Khoai lang là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết nướng khoai bằng nồi chiên không dầu siêu ngon và đơn giản.
- Đọc thêm:
Cách làm bánh gạo rong biển giòn rụm từ cơm nguội bằng lò vi sóng siêu đơn giản
Khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
- Khoai lang mật 3 củ
- Muối 2 muỗng cà phê
Cách chọn mua khoai lang mật ngon
- Đối với khoai lang mật, khi xắt hay bẻ đầu nhỏ của khoai sẽ thấy bên trong màu cam nhạt và chảy ra một lượng mật nhất định.
- Nên chọn khoai có màu đỏ ngả tím, có vết kéo mật ngoài vỏ.
- Chọn những củ không bị thâm, nứt, dập hoặc có những đốm sâu.
Cách chế biến khoai lang mật nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Khoai lang sau khi mua về thì bạn ngâm với nước muối loãng sau đó rửa sạch và để ráo.
- Dùng dao cắt 2 bỏ 2 phần đầu của khoai lang để kích thước của khoai vừa với kích thước của nồi chiên không dầu.
Bước 2: Nướng khoai lang
- Cho 3 củ khoai lang đã cắt bỏ phần đầu vào nồi chiên không dầu và nướng lần thứ nhất với nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
- Sau đó, bạn nướng tiếp lần thứ hai với nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút và cho khoai lang ra đĩa.
Bước 3: Thành phẩm
- Những củ khoai lang mật khi chín có mùi thơm, khi ăn sẽ có độ dẻo ngọt, bùi bùi rất thích hợp cho những ngày lạnh.
Khoai lang tím nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
- Khoai lang tím 1 củ
- Muối 1 ít
- Dầu oliu 1.5 muỗng cà phê
Cách chế biến khoai lang tím nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế khoai lang tím
- Khoai lang tím bạn ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch và để ráo nước.
- Dùng dao bào đi phần vỏ ngoài rồi dùng dao cắt thành các lát mỏng có độ dày vừa phải và đều nhau.
- Sau khi đã cắt lát khoai xong thì bạn cho vào nước lạnh ngâm khoảng 10 phút để khi nướng khoai giòn hơn rồi đổ nước và để ráo.
Bước 2: Ướp khoai
- Cho phần khoai đã ráo nước vào tô, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1.5 muỗng cà phê dầu ô liu vào rồi xóc lên cho đều.
Bước 3: Nướng khoai
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút trước khi cho khoai vào.
- Cho phần khoai đã ướp vào nồi rồi trải đều ra cho nhanh chín, sau đó nướng khoai ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.
Bước 4: Thành phẩm
- Với nguyên liệu cực kì dễ tìm và dễ chế biến đã làm nên một món ăn vặt thơm ngon, khi ăn vào có thể cảm nhận được độ giòn rụm và độ ngọt của từng lát khoai lang tím.
Khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
- Khoai lang 500gr
- Bơ 1.5 muỗng cà phê
- Muối 1 ít
Cách chế biến khoai lang nướng bơ bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế khoai
- Khoai lang khi mua về thì ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch. Bạn có thể dùng bàn chải chà nhẹ lên khoai để trôi đi phần bùn đất, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Cắt mỏng khoai
- Dùng dao cắt bỏ hai phần đầu của khoai rồi cắt phần còn lại thành những lát mỏng bằng nhau.
- Sau đó bạn cho khoai vào ngâm với nước muối lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ chất nhựa trong khoai và giúp khoai giòn hơn sau khi chiên.
Bước 3: Phết bơ lên khoai
- Dùng muỗng phết đều bơ lên 2 mặt của từng lát khoai lang, sau đó đặt lên đĩa đã lót sẵn giấy nến.
Bước 4: Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu
- Cho khoai lang đã phết bơ vào nồi chiên không dầu, nướng khoai ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút.
Bước 5: Thành phẩm
- Những lát khoai vàng ươm, giòn rụm đi kèm là vị ngọt ngọt, bùi bùi vốn có, khi ăn kèm với bơ đã tạo nên một món ăn vặt mới lạ và thơm ngon.
Cách bảo quản khoai lang
- Nên để khoai lang ở nhiệt độ thường, không nên cho vào tủ lạnh vì sẽ khiến khoai nhanh hỏng và không ngon.
- Nên dùng giấy báo bọc kín khoai và cho vào hộp giấy, thời gian bảo quản trong khoảng 1 – 2 tuần.
Với những công thức nướng khoai bằng nồi chiên không dầu trên, Lorca Việt Nam mong rằng bạn sẽ có thêm sự lựa chọn khi chế biến loại thực phẩm thơm ngon này cho gia đình mình nhé.