Cách chế biến thịt hun khói bằng lò vi sóng ai cũng mê

Ngoài các tính năng hâm nóng, rã đông thực phẩm thì bạn còn có thể tận dụng lò vi sóng để chế biến nhiều món ăn ngon. Học ngay cách chế biến thịt hun khói bằng lò vi sóng để chiêu đãi cả nhà ngay nhé.

  • Đọc thêm:

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon vừa dễ làm

Làm thịt hun khói bằng lò vi sóng

Nguyên liệu làm thịt xông khói bằng lò vi sóng

  • Khăn giấy 4 cái
  • Thịt ba chỉ loại mềm 200g

Cách chế biến thịt xông khói bằng lò vi sóng

Chuẩn bị thịt

Thịt sau khi lấy ra từ tủ lạnh có thể dính vào nhau và khó tách rời, bạn dùng dao nhẹ nhàng lách qua từng lát thịt. Tốt nhất lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi chế biến.

Đặt 2 miếng khăn giấy vào dĩa cho từng lát thịt vào. Đặt 2 miếng khăn giấy còn lại lên trên. Khăn giấy sẽ giúp thấm các chất mỡ khi thịt chảy ra trong khi nấu trong lò vi sóng.

Nướng thịt

Đặt thịt vào trong lò vi sóng và chọn chế độ nướng ở công suất cao nhất. Mỗi miếng thịt cần 1 phút để chín, 5 miếng thịt thì sẽ là 5 phút, bạn căn cứ vào đó để đặt thời gian nướng cho thích hợp.

Trong quá trình thịt chín trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ nhỏ là việc bình thường. Khi tiếng nổ trong lò thưa dần, bạn nên dừng lại để lấy thịt ra.

Làm thịt xông khói cuộn phô mai

Nguyên liệu làm thịt xông khói cuộn phô mai

  • Thịt lợn xay 500gr
  • Ớt băm 20gr
  • Tỏi băm 10gr
  • Đường 5gr
  • Nước mắm 10ml
  • Dầu hào 15gr
  • Lá hương nhu băm nhỏ 100gr
  • Phô mai Mozzarella 150gr
  • Thịt xông khói 8 miếng

Cách chế biến thịt xông khói cuộn phô mai

Ướp thịt lợn xay

  • Cho 500gr thịt lợn xay, 20gr ớt băm, 10gr tỏi băm, 5gr đường, 10ml nước mắm, 15gr dầu hào, 100gr lá hương nhu băm nhỏ.
  • Trộn đều các nguyên liệu đến khi hòa quyện.

Cuộn thịt

Dàn thịt heo xay lên màng bọc thực phẩm, xếp vào 150gr phô mai mozzarella. Sau đó nhấc một bên mép của màng bọc sao cho lớp thịt phủ lên phô mai, làm tương tự với bên còn lại.

Cuộn thịt xông khói

Trải đều 8 miếng thịt xông khói ra, cho lên mặt phần thịt heo xay vừa cuộn, sau đó bạn cuộn tròn phần thịt xông khói lại và để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Nướng thịt

Cho thịt vào lò vi sóng và bật chế độ nướng rồi nướng thịt trong 15 phút là hoàn tất.

Thành phẩm

Món thịt xông khói cuộn phô mai vừa đơn giản lại còn thơm ngon, lớp thịt xông khói chín tới thơm phức, phần nhân thịt xay đậm vị bùi cay lại thêm chút béo ngậy từ phô mai kéo sợi.

Làm thịt xông khói bằng lò vi sóng khá nhanh gọn và đơn giản mà bạn có thể thực hiện thường xuyên tại nhà. Chúc bạn thành công!

18006690
Liên hệ