Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon vừa dễ làm

Cá là thực phẩm giàu chất đạm và các acid amin tốt cho sức khỏe. Hãy học ngay các cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực ngon lại dễ làm để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho gia đình mình nhé.

  • Đọc thêm:

Làm món cá hồi nướng sốt miso ngon như người Nhật bằng lò nướng

Nướng cá rô phi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Cá rô phi 1kg
  • Gừng 30g
  • Sả 4 – 5 cây
  • Ớt sừng 1 quả
  • Riềng 25g
  • Nước cốt chanh 40ml
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • Mùi tàu 40g
  • Húng quế 50g
  • Thìa là 10g

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

  • Cá rô phi khi mua về mang rửa sạch với nước, cắt mang, moi ruột, cạo sạch vảy rồi ngâm trong nước muối 5 – 10 phút. 
  • Sau khi ngâm thì rửa lại 2-3 lần với nước sạch để cá bớt vị mặn và hết chất nhầy. Sau đó dùng dao khứa các vết chéo trên thân cá và để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp cá rô phi với các gia vị

  • Cho sả, húng quế, gừng, tỏi, hành tím, riềng, ớt, thìa là, mùi tàu đã chuẩn bị mang xay nhuyễn thành hỗn hợp và cho ra bát con.
  • Sau đó, cho 1 thìa cafe muối, tiêu và chút dầu ăn vào hỗn hợp rồi trộn đều.

Bước 3: Tiến hành nướng cá

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút và để nhiệt độ ở 200 độ C. Sau đó, cho cá vào nướng tầm 40 phút là được. Trong quá trình nướng, lấy đũa lật đều 2 mặt cá cho chín đều.

Bước 4: Làm nước chấm

  • Ớt, gừng, tỏi đã băm cho vào 1 bát con nước lọc rồi cho thêm nước cốt chanh đường, mắm theo tỉ lệ 30:30:30gr và khuấy đều.

Bước 5: Hoàn thành món cá rô phi nướng

  • Cá sau khi nướng xong cho ra đĩa bầu dục, cho thêm một chút húng và rau mùi. Cá rô phi nướng bạn nên ăn ngay, chấm với nước chấm thì ngon tuyệt vời.

Nướng cá diêu hồng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Cá diêu hồng 400g
  • Xà lách 1 cây
  • Sốt BBQ ướp cá, thịt nướng ½ gói

Cách chế biến

Bước 1: Làm sạch cá và thái khúc

  • Cá diêu hồng cạo vảy, làm sạch nội tạng rồi rửa sạch với nước muối. Bạn có thể để cả con hoặc thái khúc nhỏ rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Ướp cá diêu hồng

  • Dùng ½ gói sốt BBQ để ướp cá.
  • Ướp khoảng 1 tiếng cho sốt thâm đều vào phần thịt cá. Ướp càng lâu thì cá càng có vị đậm đà.

Bước 3: Nướng cá

  • Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút với nhiệt độ 180 độ C.
  • Quét một lớp dầu ăn mỏng lên mình cá để cá đỡ bị sát rồi cho cá vào nồi chiên. Tiếp tục nướng cá ở 180 độ C trong khoảng 5 phút là cá chín.

Bước 4: Kiểm tra và nướng lại cá lần 2

  • Sau khi nướng cá 15 phút thì quét thêm một lớp dầu lên mình cá cho cá đỡ cháy rồi bật bếp 180 độ C nướng tiếp khoảng 5-6 phút là được.

Bước 5: Thành phẩm

  • Xà lách rửa sạch rồi xếp lên đĩa. Cá nướng xong cho lên đĩa xà lách, có thể ăn chung với xà lách.

Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê 200g
  • Phô mai thái sợi
  • Hành tây 1 củ
  • Chanh tây 1 củ
  • Dầu ăn 1 thìa cà phê
  • Muối 1 thìa cà phê

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Cá hồi rửa sạch rồi để ráo nước. Ướp muối đều 2 mặt cá hồi khoảng 15 phút, sau đó xoa 1 chút dầu ăn lên mình cá rồi để thêm 5 phút. 
  • Chanh tây thái lát, hành tây bổ múi cau.

Bước 2: Chế biến cá

  • Lót giấy bạc xuống dưới rồi cho cá hồi lên trên, Tiếp tục cho hành tây, chanh dây, phô mai lên trên cá sau đó cuộn giấy bạc chặt lại để nguyên liệu không bị rơi ra.

Bước 3: Nướng cá

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho cá hồi vào nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 30 phút là hoàn thành.
  • Bạn có thể hòa nước chấm chanh, tỏi, ớt để chấm với cá.

Nướng cá thu bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Cá thu 1 con
  • Hành khô, tỏi, gừng, lá chanh, ớt
  • Nước mắm, đường, tiêu
cá thu nướng muối ớt xanh

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá rửa sạch, ướp muối cho hết nhớt rồi rửa lại với nước và để ráo.
  • Tỏi, gừng, lá chanh, hành xay nhuyễn thành hỗn hợp rồi cho thêm nước vào xay cùng. Sau đó lọc bỏ bã.

Bước 2: Ướp cá

  • Ướp cá với nước đã lọc ở bước 1. Ướp đều 2 mặt trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Nướng cá

  • Lót giấy bạc ở dưới, cho cá thu lên trên rồi cuộn chặt lại. 
  • Cho cá vào nồi và nướng khoảng 10 phút rồi tắt bếp, để nhiệt độ nồi ở 200 độ C. Tiếp tục thay giấy bạc để loại bỏ đi hết phần nước thừa. Sau khi thay thì nướng đều cá 2 mặt tầm 15 phút là được.
  • Cá thu nướng đều thích hợp ăn cả trong mùa hè và mùa đông. Bạn có thể ăn kèm rau sống hoặc ăn với cơm đều rất ngon.

Nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Cá chép đen 1 con
  • Củ hành ½ củ
  • Gừng, hành lá, húng quế
  • Lá chanh 5 lá
  • Sả 1 cây
  • Ớt tươi 3 quả
  • Mắm, hạt tiêu, hạt nêm

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá chép đem rửa sạch với nước muối, bỏ ruột nhưng vẫn để lại vảy cá, để ráo nước.
  • Củ hành thái sợi.
  • Gừng, hành lá cắt sợi.
  • Lá chanh thái nhỏ.
  • Ớt cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp cá chép

  • Ướp cá chép với hành, gừng, hành lá, ớt, lá chanh cùng mắm, tiêu, nêm trong 30 phút.

Bước 3: Nướng cá chép

  • Cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng cá ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Tiếp theo lật cá đầu kia lại, nướng thêm 10 phút nữa là được. 
  • Khi cá săn lại, 2 mặt đều vàng, cá dậy mùi thơm là cá đã chín rồi đó. Cá chép nướng ăn với cơm trắng thì không còn gì bằng.
Image processed by CodeCarvings Piczard ### FREE Community Edition ### on 2020-04-07 03:35:13Z | http://piczard.com | http://codecarvings.com

Những lợi ích khi làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Cá nướng giòn tan, thịt chín mềm, thơm ngon.
  • Tiết kiệm dầu ăn do khi nướng bằng nồi chiên không dầu thì không cần sử dụng dầu hoặc chỉ cần rất ít dầu ăn.
  • Có lợi cho sức khỏe con người, hạn chế dầu mỡ gây béo phì.
  • Giảm tới 80% chất béo trong thực phẩm giúp tăng mùi hương của món ăn.
  • Nồi chiên không dầu dung tích lớn phù hợp với nướng, rán, chiên nhiều loại món ăn khác nhau.
  • Tiết kiệm thời gian khi nướng.
  • Sử dụng tiện lợi, dễ dàng.

Trên đây là những cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mà lại dễ làm ngay tại nhà. Hy vọng bạn đã có thêm những mẹo hay để chế biến món cá nướng cho gia đình.

18006690
Liên hệ