Làm món cá hồi nướng sốt miso ngon như người Nhật bằng lò nướng

Cá hồi nướng sốt miso là món ăn rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hãy bỏ túi ngay cách làm món cá hồi nướng miso bằng lò nướng để chiêu đãi cả nhà nhé.

  • Đọc thêm:

Cách làm món ăn vặt siêu ngon bằng lò vi sóng ai ăn cũng mê

Nguyên liệu làm món cá hồi nướng sốt miso

  • Cá hồi Na Uy phi lê
  • Miso đỏ hoặc miso trắng (nếu sử dụng miso trắng thì nên cho nhiều hơn một chút)
  • Rượu nấu ăn Cooking sake
  • Đường
  • Nước tương Nhật

Các bước làm cá hồi nướng sốt miso

Bước 1: Làm hỗn hợp sốt miso

  • Cho tương miso, rượu nấu ăn (cooking sake), nước tương Nhật và đường (bạn có thể cho thêm gừng hoặc tỏi băm) vào trong bát. Sau đó lấy muỗng khuấy đều hỗn hợp.
  • Điều chỉnh các thành phần sao cho vừa miệng là được (lưu ý bạn không nên cho quá nhiều miso vì sẽ làm phần sốt bị mặn).

Bước 2: Ướp cá hồi

  • Cá hồi Na uy sau khi rã đông thì mang đi rửa sạch và ướp với một nửa hỗn hợp vừa trộn ở bước 1 (có thể khử tanh cá hồi bằng tiêu hay chanh trước khi ướp).
  • Lấy đũa lật sơ cho các mặt của cá đều được ướp sốt. Sau đó để cá thấm khoảng 10 – 20 phút.

Bước 3: Hoàn thành món cá hồi nướng sốt miso

  • Chuẩn bị khay nướng, sau đó trải giấy bạc lên trên. Tiếp theo quét một ít dầu lên giấy bạc rồi đặt phần cá hồi đã ướp sốt miso vào.
  • Sử dụng phần sốt còn lại để tiếp tục quét lên phần thân cá để tạo độ ẩm cho miếng cá. Bạn nên quét đều để phần cá được phủ sốt miso. Sau đó bỏ cá vào lò nướng trong 10 phút. Nếu miếng cá bạn nướng có kích thước lớn thì thời gian nướng sẽ lâu hơn. 
  • Trong quá trình nướng bạn nên canh chừng tránh trường hợp cá bị cháy khét.
  • Nếu gia đình bạn không có lò nướng thì có thể sử dụng phương pháp áp chảo tuy nhiên cách này sẽ dễ làm cá bị cháy hoặc chín không đều nên bạn cần cẩn thận trong lúc thực hiện.
  • Sau đó, bạn cho cá ra đĩa, rắc chút hành và thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể ăn kèm với salad trộn đơn giản để tăng cường rau xanh cho cơ thể.

Lưu ý khi làm cá hồi nướng sốt miso

  • Sốt miso có vị đậm đà, thơm, vì thế bạn chỉ cần ướp cá hồi với gia vị này để giữ nguyên vị của món cá và phần sốt.
  • Để miếng cá sau khi nướng không bị khô, cứng thì trước khi nướng khoảng 30 phút, bạn có thể cho vào miếng cá đang ướp một muỗng cà phê dầu mè và đảo đều.
  • Khi nướng, bạn nên lót giấy bạc hay đặt khay nước lạnh dưới vỉ nướng để giúp cá chín đều và không bị xơ, cứng.
  • Tương miso bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật.

Cách làm món cá hồi nướng sốt miso khá đơn giản và nhanh chóng nên bạn có thể thực hiện thường xuyên tại nhà. Chúc bạn sẽ chế biến thành công món ăn thơm ngon này.

18006690
Liên hệ