Lò vi sóng là vật dụng quen thuộc trong căn bếp của các bà nội trợ. Nhờ lò vi sóng bạn có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon. Dưới đây là cách làm món ăn vặt bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện.
- Đọc thêm:
Làm mực chiên giòn bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn rụm
Làm khoai tây chiên
Nhờ có lò vi sóng, bạn có thể hoàn thành món khoai chiên thơm ngon mà không cần sử dụng xoong chảo dầu mỡ nữa.
Chuẩn bị nguyên liệu: thái khoai thành các lát mỏng, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra cho vào giấy thấm. Sau đó, bạn cho khoai vào lò vi sóng, đợi 3 phút là có món ăn vặt giòn tan cho cả nhà rồi.
Làm bánh flan
Bánh flan là món ăn được các bé rất thích. Với lò vi sóng bạn không cần phải ra ngoài mua bánh flan mà có thể tự làm ở nhà với cách chế biến rất đơn giản.
Lấy 1 quả trứng gà đập ra bát, cho thêm 200ml sữa tươi có đường, đánh đều cho trứng và sữa hòa tan. Sau đó bạn gạt bớt lớp bọt phía trên rồi đổ hỗn hợp vào chén/cốc hoặc khuôn chịu nhiệt.
Cho vào lò vi sóng và chỉnh nhiệt độ mức trung bình thấp, để khoảng 5 phút là có bữa ăn nhẹ ngon lành cho bé.
Làm bỏng ngô
Chuẩn bị 100g hạt bắp Mỹ để rang, 50g bơ và 100g đường. Hạt bắp sau khi mua về thì bạn rửa qua nước sạch để loại bỏ bụi bẩn sau đó phơi khô để khi rang bắp nổ ra được nhiều hơn.
Bạn cho bơ vào bát sứ hoặc thủy tinh rồi đặt vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông trong vòng 30s để bơ tan chảy.
Sau khi bơ tan chảy bạn trộn thêm 1 muỗng canh đường và 50g hạt bắp khô vào trộn đều với bơ.
Bạn cho bát bắp vừa trộn vào lò vi sóng. Nếu làm bằng tô hoặc chén chuyên dùng cho lò vi sóng thì bạn nhớ phải đậy nắp kín để tránh trong quá trình quay bắp sẽ nở và bắn ra ngoài. Bật lò từ 2 đến 4 phút, quay ở chế độ cao.
Sau khi quay xong đem bắp rang bơ ra ngoài xóc lên vài lần để đường và bơ bám đều vào bắp. Để nguội một lát và thưởng thức thôi nào.
Vắt cam/chanh dễ hơn
Bình thường khi vắt chanh hay cam nhiều người không vắt hết được phần nước cốt. Nhiều khi cố vắt thì phần vỏ đắng cũng lẫn vào nước cốt.
Lorca Việt Nam sẽ mách các bạn một mẹo nhỏ đó là sau khi lấy cam/chanh từ trong tủ lạnh ra, cho luôn vào trong lò vi sóng quay trong khoảng 20s, sau đó đem vắt sẽ được nhiều nước.
Ngoài ra, chanh còn có công dụng làm sạch lò vi sóng. Chị em có thể cắt vài lát chanh cho vào bát nước, đem quay khoảng 1-2 phút trong lò. Lấy vải mềm lau sạch hơi nước bốc lên bên trong, lò vi sóng của bạn sẽ sạch bong kể cả những vết bẩn cứng đầu.
Nướng các loại hạt
Thông thường các loại hạt như đậu tương, hạt dẻ… sẽ được rang bằng chảo hoặc dùng lò nướng nhưng ít ai biết cách sử dụng lò vi sóng để nướng các loại hạt này. Sử dụng lò vi sóng sẽ chỉ tốn ¼ thời gian chế biến so với những cách làm trên.
Để chế biến được một đĩa hạt dẻ nướng thơm phức rất đơn giản khi sử dụng lò vi sóng. các bạn rải đều hạt dẻ lên dĩa quay lò vi sóng, bật ở nhiệt độ cao. Lưu ý bạn nên mở lò ra để đảo hạt dẻ khoảng 1 phút 1 lần để hạt chín đều. Sau 2 – 3 lần đảo, hạt sẽ nứt vỏ và bên trong chín tới là có thể thưởng thức ngay.
Nướng bánh mì
Trước đây, để nướng bánh mì thì mọi người sẽ sử dụng lò nướng. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có lò thì có thể sử dụng lò vi sóng.
Trước khi nướng, mọi người có thể quết bơ lên từng lát bánh rồi xếp lên khay hoặc đĩa quay lò vi sóng. Sau đó, bật lò lên và đặt thời gian 30s. Nếu muốn ăn ngọt, bạn có thể trộn bơ với đường rồi quệt lên bánh.
Ngoài công dụng làm đồ ăn, lò vi sóng còn có thể sử dụng để hỗ trợ tăng tác dụng cho một số loại mỹ phẩm chăm sóc da và tóc.
Các loại mặt nạ, dầu dưỡng tóc, serum dưỡng ẩm…sẽ thẩm thấu tốt hơn và phát huy hiệu quả chăm sóc da/tóc gấp nhiều lần khi bạn cho những sản phẩm này vào lò vi sóng, cài đặt khoảng 10-20s rồi lấy ra dùng ngay.
Trên đây là những chia sẻ của Lorca Việt Nam về cách thực hiện các món ăn vặt bằng lò vi sóng. Vào bếp ngay để chế biến những món ăn thơm ngon này cho gia đình mình nhé.