Bếp từ là thiết bị được các bà nội trợ ưa chuộng vì có nhiều tính năng hiện đại và tiện dụng. Việc vệ sinh bếp từ sạch sẽ cũng là vấn đề khiến các chị em đau đầu. Chuẩn bị ngay 7 vật dụng sau đây để vệ sinh bếp từ sạch sẽ và dễ dàng.
- Đọc thêm:
Mẹo nấu ăn ngon bằng bếp từ cho cuộc sống hiện đại
Khăn mềm
Với vết bẩn mới, bạn chỉ cần thấm nước khăn mềm hoặc khăn chuyên dụng để lau chùi chiếc bếp của gia đình. Bạn cứ yên tâm lau chùi nhiều lần vì bề mặt bếp từ được làm bằng mặt kính chống xước, chịu lực và chịu nhiệt tốt.
Dao vệ sinh chuyên dụng
Với vết bẩn lâu ngày, bạn cần sử dụng dao vệ sinh chuyên dụng. Cầm dao chếch 30 – 40 độ, nhẹ nhàng cạo vết bẩn ra khỏi mặt bếp. Sau đó dùng dung dịch vệ sinh và khăn mềm lau lại một lần nữa.
Giấm hoặc cồn trắng
Với các vết bẩn có cặn vôi, bạn dùng giấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn và đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch. Hoặc bạn cũng có thể lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.
Chất tẩy rửa chuyên dụng
Với các chất bẩn dính chặt vào mặt bếp, bạn cần phải dùng chất tẩy rửa kính đổ lên mặt bếp và lấy khăn mềm lau sạch.
Nước cơm
Khi nấu cơm, bạn chắt lấy một ít nước. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ. Khi đó, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.
Nước cốt chanh
Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch bóng bất ngờ.
Nước rửa chén
Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, bạn có thể dùng nước rửa chén dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp.
Mách nhỏ: Trong quá trình làm vệ sinh bếp từ, nếu bạn vô tình tẩy rửa làm xước mặt kính, hãy dùng baking soda trộn với nước theo tỷ lệ 3:1, thoa lên vết xước và vùng xung quanh. Khoảng 10 phút sau, bạn lấy khăn hoặc bọt biển dạng mềm lau theo vòng tròn nhỏ cho đến khi vết xước biến mất.
Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp các chị em không chỉ an tâm nấu cho gia đình nhiều món ngon, bổ dưỡng; giảm bớt thời gian vệ sinh, dọn dẹp mà còn giữ cho chiếc bếp điện từ bền đẹp và sử dụng hiệu quả hơn.