Cuối tuần vào bếp chiêu đãi cả nhà món gà nướng thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng Lorca Việt Nam tham khảo ngay 3 cách nướng gà bằng lò vi sóng thơm ngon khó cưỡng nhé.
- Đọc thêm:
Công thức làm các món mứt tết đơn giản với nồi chiên không dầu Lorca
Gà nướng mật ong
Nguyên liệu làm gà nướng mật ong
- Gà ta: 1 con (khoảng 1kg – 1,5kg)
- Mật ong: 3 muỗng cà phê
- Dầu hào: 2 muỗng cà phê
Cách chế biến gà nướng mật ong
Sơ chế nguyên liệu
Bạn nên mua gà đã làm sẵn, rửa sạch bụng gà, dùng muối chà xát xung quanh để khử mùi hôi. Chặt phần cổ và chân để riêng, dùng dao xẻ theo chiều dọc xuống ngay phần ức gà rồi lấy chỗ sống lưng của cây dao dần vào xương gà để khi nướng có thể đặt gà nằm ngay ngắn trên khay.
Hành, tỏi bóc vỏ, đập nát rồi băm nhỏ. Cho bột nêm, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào vào chén nhỏ rồi trộn đều để chúng hòa quyện với nhau.
Nướng gà với mật ong bằng lò vi sóng
Rưới hỗn hợp gia vị lên trên con gà, cả bên trong và bên ngoài. Dùng bao tay chà xát cho gia vị thấm đều vào thịt, rồi để thịt gà thấm vị trong khoảng 1 tiếng.
Hành khô băm nhuyễn và nhưng không nên để hành dính trên thân và da gà mà nên lắc cho hành rơi xuống vì nếu hành dính trên thân gà thì khi nướng sẽ nhanh cháy, có mùi khét làm món gà nướng không thơm ngon.
Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút để làm nóng rồi lót giấy bạc lên khay và cho gà lên. Cho gà vào lò vi sóng nướng khoảng 10 phút.
Sau 10 phút, bạn lấy gà ra và quét thêm 1 lớp mật ong bên ngoài con gà rồi nướng thêm 10 phút là hoàn thành.
Thành phẩm
Món gà nướng mật ong khi hoàn thành sẽ có màu vàng rất đẹp mặt, thơm ngon và sẽ là món ăn được mọi người yêu thích.
Gà nướng tiêu xanh
Nguyên liệu làm gà nướng tiêu xanh
- Gà ta: 1 con (từ 1,5-2kg)
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Tiêu đen xay nhuyễn: 2 muỗng canh
Cách chế biến gà nướng tiêu xanh bằng lò vi sóng
Sơ chế gà
Dùng muối để chà xát lên toàn bộ con gà, sau đó rửa sạch và để ráo.
Nếu sử dụng tiêu sọ thì bạn cần rang thơm sau đó nghiền cho tiêu nát hơn. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Ướp gà với tiêu xanh
Cho dầu oliu lên thân gà, dùng tay xoa đều dầu lên mọi phần da và bên trong bụng. Sau đó tiếp tục ướp thịt gà cùng gói gia vị hoặc bột nêm.
Thoa đều gia vị trên phần da gà, tránh để chỗ đậm chỗ nhạt. Cuối cùng ướp gà cùng tiêu xay nhuyễn. Đặt gà trên khay khoảng 60 phút để các gia vị thấm đều.
Nướng gà bằng lò vi sóng
Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Cho khay thịt gà ướp tiêu vào trong lò. Trong lúc nướng thì bạn cần chú ý xem phần da gà chuyển màu như thế nào. Nếu chuyển màu vàng ươm đẹp mắt, da giòn là thịt đã chín. Thông thường để gà nguyên con nướng bằng lò vi sóng sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ.
Thành phẩm
Với mùi thơm đặc trưng của tiêu, đây sẽ là món ăn thích hợp cho những ngày thời tiết lạnh.
Gà nướng muối ớt
Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt
- Gà ta: 1 con (từ 1-1,2kg)
- Lá chanh: 20 lá
- Ớt sừng băm nhuyễn: 5 quả
Cách chế biến gà nướng muối ớt
Sơ chế nguyên liệu
Gà mua về dùng muối chà sát toàn bộ để khử mùi hôi sau đó đem rửa sạch và để ráo.
Trộn đều các gia vị để ướp gà, bao gồm: 5 trái ớt sừng đỏ băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 3 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê ớt bột.
Ướp gà với hỗn hợp gia vị và để trong khoảng 1 giờ đồng hồ để gia vị thấm vào thịt gà.
Nướng gà
Làm nóng lò vi sóng trước trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho gà vào nướng khoảng 1 tiếng là chín.
Thành phẩm
Gà nướng muối ớt dùng chung với lá chanh thái sợi sẽ góp phần làm cho món ăn thêm ngon.
Chỉ với chiếc lò vi sóng mà bạn có thể làm 3 món gà nướng thơm ngon cho gia đình. Chúc bạn sẽ thực hiện món ăn thật thành công!