Lò nướng Lorca giúp bạn chế biến được nhiều món nướng thơm ngon đặc biệt là các món bánh ngọt. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết các bí quyết nướng bánh ngon bằng lò nướng Lorca nhé.
- Đọc thêm:
Làm món heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng lò trước khi nướng
Khi nướng bánh, một việc khá quan trọng đó là bạn nên làm nóng lò trước khoảng 15 phút, đây cũng là nguyên tắc cơ bản trong nướng bánh. Nếu bạn đưa bột bánh vào rồi mới bật lò thì quá trình làm nóng lò sẽ làm phần mặt ngoài của bánh bị nở ra trong khi phần bánh bên trong hầu như không biến đổi gì làm cho bánh dễ bị sống bên trong.
Đặc biệt là đối với các loại bánh cuộn, pizza hay bánh quy thì lò nướng luôn cần phải có nhiệt độ ổn định và giữ nhiệt tốt để đảm bảo chất lượng khi nướng bánh. Bạn cũng cần kiểm tra xem rãnh đặt khay nướng đã đúng vị trí hay chưa? Khi khuôn bánh được đặt ở chính giữa lò thì nhiệt truyền vào bánh sẽ cân bằng hơn, tránh làm cho mặt hoặc phần đế bánh bị cháy.
Cân đo chính xác và chuẩn bị đủ nguyên liệu
Trước khi làm bánh, bạn cần nghiên cứu kỹ công thức và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần cho món bánh định làm. Để cân đo chính xác được khối lượng nguyên liệu cần dùng, bạn nên mua một chiếc cân điện tử để đo lượng đường, bột,… Khi cho quá nhiều nguyên liệu sẽ khiến chất lượng món bánh bị giảm.
Chọn nguyên liệu tươi ngon nhất
Để món bánh ngon nhất, nguyên liệu phải mới và tươi ngon nhất, tránh dùng trứng cũ hay bột mì để quá 6 tháng. Bột mì mới sẽ không bị ẩm mốc, không dính bụi bẩn giúp cho món bánh ngon hơn. Đối với trứng gà mới, việc tách riêng lòng trắng và đỏ sẽ dễ dàng hơn, dễ đánh nổi và khiến bánh xốp hơn, thơm hơn.
Nướng bánh phù hợp với kích thước lò
Với một số loại bánh như Chiffon hay bánh gato thì khi bánh nở sẽ có kích thước khá lớn, nếu sử dụng lò nướng quá nhỏ thì bánh sẽ dễ chạm vào thanh lửa trên của lò nướng. Như vậy phần mặt của bánh sẽ bị cháy khét.
Nếu là một người đam mê làm bánh thì bạn nên chọn những loại lò nướng có dung tích lớn từ 50 lít trở lên để có thể thoải mái nướng được nhiều loại bánh khác nhau.
Tránh mở lò thường xuyên
Nhiệt độ trong lò cần phải được đảm bảo nóng suốt trong quá trình nướng bánh. Vì vậy bạn cần tránh mở lò thường xuyên để không khí bên ngoài bị tràn vào và làm món bánh bị chai. Trước khi bánh chín 10 phút, bạn có thể mở cửa lò và xoay khuôn bánh để bánh được chín đều hơn.
Bạn nên lựa chọn những lò nướng có phần cửa kính trong suốt và đèn bên trong để dễ quan sát trong quá trình nướng.
Kiểm tra bánh trước khi lấy ra
Trước khi lấy bánh ra bạn cần kiểm tra lại bằng cách ấn nhẹ vào bánh nếu thấy bánh phồng trở lại thì là bánh đã chín. Còn nếu bánh lõm thì chắc chắn bột bị lỏng bên trong, chưa chín, nếu bánh cứng tức là bị nướng quá lửa.
Tuy rằng trong các công thức làm bánh đều có thời gian nướng bánh nhưng không thể đảm bảo chính xác hoàn toàn. Bạn nên dựa vào kinh nghiệm qua mỗi lần làm bánh để điều chỉnh thời gian phù hợp. Ngoài ra mỗi lò nướng sẽ có mức chỉnh nhiệt độ khác nhau nên không thể áp dụng hoàn toàn cho món bánh của bạn.
Khi nướng bánh bằng lò nướng Lorca bạn cần lưu ý tuân theo những lưu ý trên để món bánh thơm ngon nhất. Hy vọng với chiếc lò nướng Lorca, bạn sẽ làm được nhiều món bánh cho gia đình mình.