Heo quay giòn bì là một món ăn cực kì đưa cơm với phần da giòn rụm và phần thịt thơm ngon. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến để món ăn thơm ngon đúng vị. Lorca Việt Nam sẽ bật mí công thức làm món heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây.
- Đọc thêm:
Cách rang hạt dẻ nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm món thịt heo quay giòn bì
- Thịt heo: 500gr
- Hành tím: 3 củ
- Gừng: 1 củ
- Hoa hồi: 1gr
- Gia vị: tiêu, muối, giấm, ngũ vị hương
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu Lorca, nồi inox
Các bước làm món thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
Luộc thịt
- Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch để ráo nước. Sau đó bạn chia nhỏ và cắt khúc vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, thêm nước, hành tím, gừng, hoa hồi vào nồi rồi đun sôi. Sau đó bạn thả nhẹ nhàng thịt ba chỉ vào luộc, lưu ý để phần da xuống đáy nồi.
- Luộc khoảng 7 phút thì vớt thịt ra để nguội.
Ướp gia vị
Khi thịt đã nguội, bạn rắc 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương lên miếng thịt và xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt (tránh phần bì). Phần bì bạn dùng khăn giấy sạch lau khô.
Xăm da và quét giấm
- Cho hỗn hợp bao gồm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm vào chén và khuấy đều cho tan muối.
- Dùng que nhọn hoặc tăm xăm đều lên phần da và lấy chổi quét đều hỗn hợp muối giấm lên phần da miếng thịt.
- Dùng máy sấy tóc sấy cho khô bề mặt da rồi quét giấm và sấy khô 4 lần để giúp phần bì khi chín giòn rụm thơm ngon.
Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu Lorca
- Bạn sử dụng giấy bạc để bọc xung quanh miếng thịt nhưng chừa không bọc phần da.
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 3-5 phút. Việc này giúp cho thịt được nướng trong nhiệt độ mong muốn ngay khi cho vào nồi.
- Sau khi làm nóng nồi, cho miếng thịt vào giỏ chiên, chọn nhiệt độ 180 độ C và thời gian là 30 phút.
- Khi nướng hết thời gian cài đặt, bạn lấy phần giấy bạc ra khỏi miếng thịt và nướng thêm 15 phút trong 180 độ C.
Thành phẩm
Thịt nướng xong bạn lấy ra cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Có thể ăn kèm với nước tương tỏi ớt, dưa chuột và các loại rau thơm để tăng hương vị. Món heo quay giòn bì có lớp da giòn rụm, thịt bên trong giữ được độ mềm thơm.
Mẹo thực hiện thành công
- Khi lựa chọn thịt heo, nên chọn thịt ba chỉ, ít mỡ.
- Để phần da heo giòn, xốp thì khi nướng phần da phải khô vì vậy cần dùng máy sấy để sấy da heo.
- Làm nóng nồi chiên trước để nhiệt độ nướng ổn định.
- Khi chế biến xong bạn nên chờ một lúc cho hơi nóng nguội bớt rồi mới lấy khay chiên ra để tránh bị bỏng khi đụng phải.
Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thể dễ dàng tự chế biến món heo quay giòn bì cho cả gia đình. Chúc bạn thành công.