Cách rang hạt dẻ nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu

Hạt dẻ nướng là món ăn vặt vào mùa đông được nhiều người yêu thích. Với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn này ngay tại nhà. Cùng xem cách rang hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây nhé.

  • Đọc thêm:

2 cách làm xúc xích nướng bằng lò nướng và nồi chiên không dầu thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hạt dẻ tươi 500gr

Mẹo chọn hạt dẻ ngon

  • Nên chọn hạt dẻ có vỏ sáng, màu nâu tươi, các sợi lông tơ nhìn vẫn còn tươi.
  • Lắc hạt không có tiếng kêu.
  • Hạt dẻ khi bóc ra không bị đen đầu, có mùi thơm đặc trưng, nhân hạt có màu trắng ngà.
  • Hạt dẻ để lâu khi nắn sẽ thấy mềm, không chắc hạt. Khi rang lên không có mùi thơm.
  • Hạt dẻ tươi chỉ để được khoảng 10 ngày.

Cách chế biến hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế hạt dẻ

  • Ngâm rồi rửa sạch hạt dẻ sau đó để ráo nước.
  • Lưu ý: Khi ngâm mà thấy hạt dẻ nào nổi lên mặt nước là hạt đó bị hỏng, không nên ăn.

Chẻ vỏ hạt dẻ

  • Dùng dao chẻ vỏ thành một đường tròn.
  • Lưu ý: Vì phần vỏ hạt dẻ khá cứng nên lúc chẻ hạt dẻ, bạn cần giữ hạt và dao chắc tay, tránh trường hợp dao bị trượt dẫn đến bị thương.

Nướng hạt dẻ

Cho hạt dẻ vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Thành phẩm

Sau khi nướng, hạt dẻ có mùi thơm đặc trưng, nhân hạt có vị bùi ăn rất ngon.

Cách bảo quản hạt dẻ được lâu

  • Hạt dẻ sau khi đã nướng chín bạn để nguội rồi cho vào hũ đậy nắp hoặc bịch nilon cột chặt miệng và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuyệt đối không để vào ngăn mát tủ lạnh sẽ khiến hạt dẻ dễ bị ỉu và mốc hơn.
  • Nếu thấy hạt bị ỉu thì cho vào chảo chống dính rang lại rồi bảo quản như cách trên.

Với cách làm trên đây hy vọng bạn đã nắm rõ cách thực hiện món hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu. Lorca Việt Nam chúc bạn thành công.

18006690
Liên hệ