Các món chiên rán thường được nhiều người yêu thích tuy nhiên chúng chứa nhiều mỡ thừa gây hại cho sức khỏe. Nhờ có nồi chiên không dầu, vấn đề này sẽ được giải quyết. Bài viết hôm nay của Lorca Việt Nam sẽ giúp bạn có thể làm mâm cơm 3 món đơn giản bằng nồi chiên không dầu.
- Đọc thêm:
Làm món nem nướng Nha Trang thơm ngon, an toàn tại nhà bằng lò nướng
1. Cá hồi chiên bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá hồi miếng: 200 – 300 gam
- Gia vị: Tiêu, tỏi băm , xì dầu, đường
- Hạt mè (hạt vừng)
Cách chế biến
- Cá hồi khi mua về mang rửa thật sạch để loại bỏ hết các chất bẩn rồi để cho ráo nước.
- Sau đó ướp cá với tiêu, tỏi băm, xì dầu, đường, nước mắm trong khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào thịt cá.
- Trong thời gian đợi cá ngấm gia vị, bạn khởi động nồi chiên không dầu và làm nóng nồi trước. Bạn cài đặt nhiệt độ ở mức 180 độ C trong thời gian 5 phút.
- Khi cá hồi đã ngấm gia vị bạn sắp xếp cá hồi vào rổ chiên. Lưu ý khi xếp cá thì không xếp quá nhiều, không xếp chồng các miếng cá lên nhau làm cho cá không chín đều, chất lượng của món ăn không tốt và màu sắc không đẹp mắt.
- Điều chỉnh nhiệt độ 160 độ C trong 8 phút để nướng cá lần thứ nhất.
- Sau khi nướng được 8 phút, bạn mở nồi chiên không dầu và rắc một ít mè (vừng) lên bề mặt của cá và nướng thêm 2 phút nữa để cá thơm mùi béo ngậy của hạt mè. Như vậy là món cá hồi chiên đã hoàn thành.
2. Thịt nhồi cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt nạc vai: 500 gam
- Cà chua loại vừa hoặc nhỏ tùy vào dung tích nồi
- Gia vị: Hành khô băm nhỏ, nước mắm, tiêu, đường
Cách chế biến
- Thịt mang rửa sạch, thái nhỏ và xay nhuyễn.
- Say khi đã xay thịt thì bạn mang đi ướp với hành khô, một chút nước mắm, hạt tiêu và đường. Để thịt ngấm đều gia vị và ngon hơn thì bạn có thể đặt vào tủ lạnh trong khoảng 10 – 15 phút.
- Cà chua rửa sạch, để ráo rồi cắt làm đôi và nạo sạch phần ruột bên trong.
- Sau đó bạn nhồi thịt vào cà chua. Lưu ý khi nhồi thịt bạn cần đảm bảo thịt bám chặt trong phần vỏ cà chua.
- Trước khi cho cà chua vào nướng bạn nên làm nóng nồi chiên không dầu trước trong khoảng 5 phút rồi bắt đầu xếp các phần cà chua nhồi thịt vào. Bạn cài đặt nhiệt độ 200 độ C và thời gian nướng là 20 phút.
- Khi chín, bạn rút phích cắm điện và lấy lòng nồi ra bên ngoài. Sau đó gặp cà chua nhồi thịt ra đĩa, trang trí thêm rau xanh như ngò, hành… cho đẹp mắt.
3. Salad ức gà nướng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ức gà
- Bơ
- Hạt dổi mắc khén
- Rau củ: Xà lách, cà chua bi, ngò
- Gia vị: Phô mai, sốt mè rang, dấm, dầu oliu, muối, đường, ớt bột,…
Cách chế biến
- Ức gà khi mua về mang rửa sạch
- Hạt dổi quay trong lò vi sóng 2 phút rồi đem giã nhỏ
- Ức gà sau khi rửa sạch thì mang đi ướp với muối, hạt dổi, ớt bột và bơ trong khoảng 15 phút
- Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút trước khi nướng rồi xếp từng miếng ức gà đã ướp vào lồng nồi chiên
- Cài đặt nhiệt độ 200 độ C và thời gian nướng là 15 phút
- Khi gà chín đem bỏ lên đĩa và cắt thành các miếng vừa ăn
- Xà lách, cà chua bi rửa sạch và đem trộn đều với nước sốt, dấm, dầu oliu,… kèm các gia vị khác, nêm nếm cho vừa ăn
- Ức gà sau khi cắt nhỏ thì bạn để lên trên bề mặt của đĩa rau trộn và bỏ thêm chút phô mai là đã hoàn thành món salad ức gà nướng thơm ngon.
Nhờ có nồi chiên không dầu bạn có thể dễ dàng chế biến được được mâm cơm 3 món ăn thơm ngon và đơn giản. Lorca Việt Nam hy vọng rằng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng và dinh dưỡng.