Thịt kho tàu – món ăn vô cùng ngon và được nhiều gia đình yêu thích trong mỗi bữa ăn. Thịt mềm ngon, thơm ngậy; trứng đậm vị, thơm phức; nước thịt đậm đà, thơm vị nước cốt dừa giúp cả gia đình có bữa cơm ngon. Cùng Lorca Việt Nam tìm hiểu cách làm thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị nhé!
Nấu thịt kho tàu bằng nồi inox Lorca và bếp từ Lorca LCI 809D
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 500gr thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò (thường nấu bằng thịt ba chỉ sẽ ngon và thịt mềm béo ngậy hơn)
- 10-20 quả trứng chim cút + 3 quả trứng gà
- Nước dừa tươi (1 quả)
- Nước mắm ngon
- Hành lá
- Gia vị: đường, bột canh, mỳ chính, hạt tiêu xay, tỏi băm, dầu ăn
- Đồ dùng chuẩn bị: đũa, thìa, nồi inox Lorca, quánh inox Lorca, chảo,…
2. Cách làm thịt kho tàu thơm ngon
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt
- Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch và ngâm trong nước muối pha loãng 5-7 phút để khử mùi hôi. Rửa lại bằng nước, để ráo và thái thịt thành những miếng vuông to.
- Cho thịt vào 1 tô to, cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa mỳ chính, 2 thìa nước mắm, tỏi băm, 1 ít hạt tiêu xay vào và trộn đều, ướp thịt khoảng 30 phút.
- Nhặt, rửa sạch hành lá và thái nhỏ.
Bước 2: Luộc trứng
- Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, bạn cho trứng và nước vào nồi inox Lorca luộc chín. Để trứng không bị vỡ khi luộc hay dễ bóc khi chín, bạn hãy cho thêm một ít muối và dấm gạo vào nồi nhé!
- Bật bếp từ Lorca LCI 809D ở mức công suất cao nhất để nồi trứng nhanh sôi và giảm công suất xuống mức 5 trong 3-5 phút thì tắt bếp.
- Sau khi trứng chín, cho trứng vào nước lạnh và bóc sạch vỏ cho vào bát tô to.
- Nếu thích ăn trứng dai, giòn thì bạn có thể chiên sơ vàng. Nếu thích ăn vị giòn không thì bạn để cứ thế cho trứng vào kho thôi nhé!
Bước 3: Chưng nước màu
- Cho 3 thìa đường trắng (đường nâu) vào chảo/quánh inox Lorca, bật bếp từ Lorca LCI 809D ở mức công suất 2, đảo đều để đường không bị cháy.
- Khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì từ từ cho nước lọc vào (áng chừng lượng nước vừa đủ cho nồi thịt kho), đun cho đến khi nước hàng sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Nấu thịt kho tàu
- Cho thịt đã ướp vào nồi nấu inox Lorca cùng nước hàng vừa thắng, bật bếp từ LCI 809D ở mức công suất 6 và dùng đũa đảo đều qua cho thị săn lại.
- Khi thịt săn lại thì đổ nước dừa tươi vào sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt là được.
- Bật bếp từ ở mức công suất lớn nhất (mức số 9) đến khi nước sôi thì hạ thấp công suất xuống mức 4 hoặc 5 và đun được khoảng 30 phút thì cho trứng đã luộc vào. Sau đó đun liu riu tiếp khoảng 1-1,5 tiếng khi thịt mềm rục, màu nước đậm đà là được.
- Khi kho không đậy nắp để tránh làm đục nước, nếu có bọt nổi lên thì vớt cho sạch, không nên đảo thịt.
Bước 5: Trang trí và thưởng thức
- Cho thịt, trứng vào tô to hoặc đĩa sâu cùng nước, cho ít hành lá lên trên để trang trí.
- Cùng gia đình thưởng thức bữa cơm ngon với thịt kho tàu ngay thôi!!!
Cách làm thịt kho tàu bằng nồi inox Lorca và bếp từ Lorca LCI 809D thật đơn giản đúng không? Đặc biệt, với công nghệ Vô cực Infinite Cooking có trong bếp từ Lorca LCI 809D, món thịt kho sẽ vô cùng thơm ngon, đậm vị đó. Vì công nghệ này điều khiển chính xác nhiệt lượng tỏa ra, ninh hầm thức ăn ở nhiệt độ sôi liu riu. Nên sẽ không có hiện tượng đun sôi trào lên rồi lại hạ xuống như các dòng bếp từ thông thường.
Hãy vào bếp và nấu ngay món thịt kho tàu cho cả nhà thưởng thức thôi!!! Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Nếu bạn quan tâm đến BẾP TỪ LORCA LCI 809D, thì có thể xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây nhé!