Mít sấy là món ăn vặt thơm ngon, giòn giòn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại về việc mít sấy mua ngoài có thể chứa chất bảo quản hay không đảm bảo vệ sinh. Để khắc phục vấn đề này, hôm nay Lorca sẽ chia sẻ với các bạn cách làm mít sấy cực đơn giản ngay tại nhà bằng nồi chiên không dầu. Chắc chắn rằng bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn có thể thưởng thức món ăn vặt này một cách an toàn! Tham khảo và trổ tài ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm mít sấy tại nhà
Để làm món mít sấy bằng nồi chiên không dầu tại nhà, cần chuẩn bị:
- 500g mít
- 1 quả chanh
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh muối
Hướng dẫn làm mít sấy tại nhà bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế mít
Đầu tiên, bạn cần tách lấy múi mít và bỏ hạt. Nếu múi mít quá lớn, có thể cắt múi ra làm 2 hoặc 3 phần cho vừa miệng.
Để dễ dàng tách vỏ mít mà không bị dính, bạn có thể bôi một chút dầu ăn lên tay trước khi bóc. Điều này sẽ giúp bạn không bị dính nhựa mít vào tay. Sau khi tách xong, bạn cũng có thể bôi dầu ăn lên dao rồi rửa sạch với xà phòng để loại bỏ nhựa.
Lưu ý mít dùng để làm mít sấy là loại mít vừa chín tới. Mít phải có độ cứng vừa phải, sau khi sấy mới giữ được độ giòn. Không dùng mít xanh, mít quá chín sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của mít.
Bước 2: Ngâm mít
Tiếp theo, chuẩn bị một tô nước sạch để ngâm mít. Cho vào tô 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối và nước cốt từ 1 quả chanh. Khuấy đều cho đường và muối tan hoàn toàn. Muối và đường, nước cốt chanh có tác dụng loại bỏ hoàn toàn nhựa có trong mít. Ngoài ra, nó cũng giúp mít trở nên cứng hơn, không bị vỡ sau khi sấy xong.
Cho mít vào tô nước vừa pha, ngâm khoảng 10 – 15 phút. Nhiều người còn ngâm mít với nước vôi trong, tuy nhiên cách này đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn. Vì nếu rửa không kĩ, còn sót lại vôi thì thành phẩm sẽ bị đắng.
Sau khi ngâm mít xong, rửa mít lại với nước nhiều lần cho sạch.
Bước 3: Sấy mít bằng nồi chiên không dầu
Để mít ráo nước hoàn toàn là có thể tiến hành sấy mít. Bạn có thể chia mít thành 2 – 3 phần để sấy từng đợt cho dễ dàng.
Lót giấy nến vào giỏ nồi chiên không dầu, sau đó xếp mít vào giỏ. Lưu ý là không xếp quá dày, nếu không mít sẽ khó khô và không giòn.
Chọn chế độ nhiệt 130 độ C và sấy trong 30 phút đầu. Sau 30 phút, dùng đũa đảo đều mít rồi tiếp tục sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 30 phút nữa.
Nếu bạn muốn mít giòn hơn, có thể sấy thêm 30 phút nữa ở nhiệt độ 80 độ C tùy theo sở thích của mình.
Mít sau khi sấy xong đợi nguội là có thể thưởng thức và bảo quản. Đựng mít trong các túi, hộp kín là có thể giữ cả tháng mà không sợ hỏng. Mít làm theo cách này sẽ có thời gian bảo quản ngắn hơn. Nếu muốn giữ mít được lâu hỏng hơn, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mít sấy giòn rụm, thơm ngon, không hề thua kém gì ngoài hàng. Mít sấy tự làm không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Món mít sấy này sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời để nhâm nhi trong những buổi chiều thư giãn hoặc chia sẻ với gia đình, bạn bè. Lorca chúc bạn thành công với cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà này nhé!
Tìm hiểu thêm: 7 quan điểm sai lầm khi mua bếp từ bạn nên tránh