Cách làm chà bông gà bông tơi, thơm ngon siêu dễ

Chà bông gà là món ăn khoái khẩu trong nhiều gia đình. Món này có thể ăn kèm với xôi, bánh mì hay cháo trắng đều được. Mang lại một bữa ăn sáng ngon miệng và đầy đủ năng lượng. Dưới đây là cách làm chà bông gà bông tơi, thơm ngon và siêu dễ. Tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm chà bông gà

Nguyên liệu để làm chà bông gà

Để làm món chà bông gà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 2kg thịt ức gà
  • 110g đường vàng
  • 50g nước tương
  • 40g nước mắm
  • 5g muối
  • 20g dầu màu điều
  • 10g bột ngọt
  • 10g ớt bột cay
  • 5g tiêu sọ
  • 1g ngũ vị hương (nếu không thích có thể bỏ qua)
  • 2g bột tỏi

Hướng dẫn làm chà bông gà thơm ngon, bông tơi

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt gà

Gà sau khi mua về, rửa sạch và ngâm với muối trong khoảng 15 phút để khử mùi. Sau đó vớt ra để ráo. Nên sử dụng phần ức gà để làm ruốc sẽ dễ xé sợi, sợi đều nhau hơn.

Hấp gà cho đến khi chín. Trong quá trình hấp, bạn có thể cho thêm vài củ hành tím và vài lát gừng vào nước hấp để thịt gà thêm thơm.

Sau khi gà chín, vớt ra và giã nát hoặc xé sợi nhỏ.

Tiến hành ướp gà với các gia vị đã chuẩn bị (đường vàng, nước tương, nước mắm, muối, dầu màu điều, bột ngọt, ớt bột cay, tiêu sọ, ngũ vị hương và bột tỏi).

Ướp thịt khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

sơ chế

Bước 2. Sao thịt gà

Cho thịt gà đã ướp vào chảo và bắc lên bếp. Sao trên lửa nhỏ để thịt ngấm đều gia vị và khô ráo. Thời gian sao sẽ tùy thuộc vào lượng thịt và độ mỏng của sợi thịt. Tuy nhiên, nên sao thịt trên lửa nhỏ để thịt khô ráo kỹ hơn.

Đảo đều tay để sợi chà bông khô đều, không bị cháy xém.

Bước 3. Đánh tơi chà bông

Sau khi thịt đã khô ráo, cho thịt vào cối đánh tơi. Hoặc dùng máy chuyên dụng để đánh tơi nhanh chóng. Nếu không có máy, bạn có thể sử dụng cối xay sinh tố hoặc đũa để đánh chà bông. Nếu có rổ tre, bạn cũng có thể cho thịt vào. Sau đó dùng tay hoặc đũa đánh để thịt tơi ra.

Sau khi thịt đã tơi, cho thịt vào chảo và sao tiếp tục cho đến khi thịt khô ráo và bông tơi. Tùy vào độ bông mà bạn mong muốn, có thể lặp lại quá trình đánh tơi và sao trên chảo 2-3 lượt (một lần sao, đánh lại, sao lần nữa để đạt độ bông đẹp như ý).

cách làm chà bông gà

Bước 4. Bảo quản chà bông

Sau khi chà bông đã hoàn thành, có thể cho vào túi hoặc hũ sạch để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Chà bông gà có thể ăn kèm với xôi, bánh mì, hoặc cháo trắng và rất ngon miệng.

Cần bảo quản kín để tránh ẩm mốc, làm hỏng chà bông. Chà bông tự làm không có chất bảo quản. Do đó, nên sử dụng hết trong khoảng 7-10 ngày kể từ khi làm xong.

cách làm chà bông gà

Món chà bông gà bông tơi, thơm ngon này sẽ làm bữa sáng của bạn thêm hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng. Cách làm chà bông gà đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và đặc biệt là thành phẩm chà bông cực kỳ thơm ngon và bông xốp, đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn yêu thích. Hãy thử ngay công thức này nhé! Lorca chúc bạn thực hiện thành công!

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ