Cách làm niễng xào lòng gà dân dã

Niễng là một loại đặc sản của vùng đất Nam Định. Niễng giòn ngọt, thường được dùng để làm gỏi hoặc đem xào với các loại nguyên liệu khác. Trong bài viết này, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm niễng xào lòng gà dân dã, đơn giản tại nhà. Món ăn này vừa ngon, giàu dinh dưỡng mà lại dễ làm. Hãy cùng vào bếp để trổ tài làm món ăn giản dị mà hấp dẫn này nhé.

Xem thêm:

cách làm niễng xào lòng gà

Nguyên liệu để làm món niễng xào lòng gà

Để làm món niễng xào lòng gà thơm ngon, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 2 bó niễng tươi
  • 2 bộ lòng gà
  • 1 củ hành khô
  • 1 nắm rau mùi
  • 1 nắm hành lá
  • Gia vị: nước mắm, muối hạt, hạt tiêu
  • Mỡ lợn (hoặc dầu ăn)

Hướng dẫn làm niễng xào lòng gà

Bước 1. Sơ chế niễng

Niễng chọn những củ tươi. Ưu tiên củ mập, bẹ xanh mướt. Phần vỏ củ hơi có ánh tím, ấn vào thấy chắc nịch. Hình dáng của củ niễng giống với củ sả nhưng kích thước lại lớn hơn nhiều.

Niễng sau khi mua về thì bóc bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài. Lấy phần thân trắng bên trong, rửa sạch rồi để ráo.

Dùng dao sắc thái niễng thành những lát mỏng. Niễng non sẽ có phần thịt ở giữa trắng giòn, mọng nước. Còn với niễng già, bạn sẽ thấy có những chấm đen lốm đốm bên trong. Niễng non sẽ ngọt và giòn hơn. Tuy nhiên niễng già lại có độ bùi, thơm hơn so với niễng non.

cách làm niễng xào lòng gà

Bước 2. Sơ chế lòng gà và các nguyên liệu còn lại

Lòng gà đem rửa sạch. Bóp kĩ với muối và chanh để khử mùi tanh. Sau đó rửa kĩ lại với nước cho sạch. Đem chần sơ với nước nóng rồi vớt ra để ráo. Đợi nguội thì cắt thành miếng vừa ăn. Phần mề gà tỉa hoa cho đẹp mắt.

Cho lòng gà vào bát lớn. Nêm thêm 2 thìa café nước mắm, 1/2 thìa café hạt tiêu và chút muối. Thêm hành khô băm nhỏ vào cùng, trộn đều. Ướp lòng gà trong khoảng 15-20 phút cho lòng gà thấm gia vị.

cách làm niễng xào lòng gà

Bước 3. Xào lòng gà và niễng

Làm nóng chảo với dầu ăn hoặc mỡ lợn. Cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm đến khi vàng giòn.

Tiếp đên, cho lòng gà vào chảo, xào đều tay cho đến khi lòng gà chín tới. Thêm niễng vào chảo, xào tiếp đến khi niễng chín tới và thấm đều hương vị từ lòng gà. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng, thêm hành lá và rau mùi, đảo đều cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp. Nên xào với lửa lớn để niễng giữ được độ giòn ngon.

Múc niễng xào lòng gà ra đĩa và rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên để tăng hương vị. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm một chút ớt tươi vào trong quá trình xào. Món niễng xào lòng gà ăn nóng là ngon nhất.

thành phẩm

Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm niễng xào lòng gà thơm ngon, đơn giản tại nhà rồi đó. Tranh thủ niễng đang vào mùa, hãy vào bếp và trổ tài làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Tìm hiểu thêm: Cách chọn nồi chảo cho bếp từ đơn giản, hiệu quả cao

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ