Bạn đã bao giờ thử làm giò lụa bằng thịt gà chưa? Nếu chưa, hãy cùng thử ngay cách làm giò lụa bằng thịt gà thơm ngon mà Lorca giới thiệu ngay dưới đây. Thịt gà không chỉ mềm mà còn rất dễ chế biến, tiết kiệm thời gian. Giò lụa bằng thịt gà dai ngon không kém gì loại giò lụa làm bằng thịt lợn thông thường. Thậm chí, với phần nấm hương được thêm vào, món giò còn thơm ngon và hấp dẫn hơn đó!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm giò lụa bằng thịt gà
Để làm món giò lụa bằng thịt gà, cần chuẩn bị
- Thịt gà ngon: 0,5 kg
- Bột nở: 3 g
- Nước lạnh: 30 g
- Tinh bột khoai tây: 15 g
- Dầu ăn: 15 g
- Nước mắm: 20 g
- Nấm hương: 20 g
Các bước làm giò lụa bằng thịt gà đơn giản tại nhà
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Để làm giò lụa với thịt gà, bạn có thể sử dụng bất cứ phần thịt nào đều được. Thịt gà chọn thịt ngon, mềm, còn tươi. Sau khi mua về thì đem rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó để ráo rồi cắt nhỏ. Chỉ sử dụng phần thịt, không dùng da gà.
Cho thịt gà vào máy xay cùng với bột nở và nước lạnh. Lưu ý, phải sử dụng nước lạnh vừa lấy ở trong tủ lạnh ra. Hoặc có thể dùng nước đá cũng được. Xay cho đến khi thịt nhuyễn và quánh dẻo. Thịt càng nhuyễn, dẻo thì giò càng mịn màng và dai ngon. Cho tinh bột khoai tây, dầu ăn, nước mắm vào hỗn hợp thịt gà. Xay thêm để các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 2. Làm lạnh và xay lần 2
Thịt sau khi đã xay xong thì cho vào túi zip. Dàn mỏng thịt trong túi rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Làm lạnh 6-8 tiếng để thịt cứng, đông đá lại.
Lấy thịt ra, cắt thành những miếng nhỏ hơn. Cho thịt đông đá vào máy xay sinh tố. Thêm chút nước đá hoặc vài viên đá vụn vào cối xay. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, dẻo dai. Lúc này, thu được phần giò sống.
Nấm hương đem ngâm nở, rửa sạch rồi vẩy ráo. Cắt nhỏ nấm hương rồi đem trộn vào trong giò sống.
Sau khi xay, bạn hãy cho tinh bột khoai tây, dầu ăn, nước mắm vào hỗn hợp thịt gà và xay thêm một lần nữa để gia vị hòa quyện đều. Nếu bạn thích, có thể thêm nấm hương đã được ngâm và cắt nhỏ vào trong hỗn hợp, tạo nên hương vị đặc biệt cho giò.
Bước 3. Gói giò và luộc
Gói giò bằng lá dong hoặc lá chuối tươi đã chuẩn bị sẵn. Luộc hoặc hơ qua lá cho lá mềm, dai.
Cuộn tròn lại rồi buộc cho chắn chắn. Có thể tận dụng 1 cái vỏ chai nước nhựa để tạo hình đẹp mắt hơn. Lớp ngoài cùng, sử dụng túi nilong chịu nhiệt dạng dài. Cho giò vừa gói vào bên trong, nén chặt hai đầu giò để giò chắc hơn.
Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho túi giò vào luộc. Không thả giò vào khi nước còn lạnh. Thời gian luộc khoảng 40-45 phút. Khi giò chín, tắt bếp và để giò trong nồi thêm 15 phút để ngấm vị. Sau đó, bạn có thể vớt giò ra và để nguội. Tùy thuộc vào kích thước cái giò mà thời gian luộc sẽ khác nhau.
Món giò lụa bằng thịt gà có màu sắc hấp dẫn, mùi thơm từ nấm hương và vị ngọt tự nhiên của thịt gà. Giò gà nấm hương rất thích hợp để ăn kèm với cơm, bánh mì, hoặc dùng trong các bữa tiệc. Muốn món giò gà healthy hơn, có thể sử dụng phần ức gà để làm giò. Chúc bạn thành công với cách làm giò lụa bằng thịt gà và có những bữa ăn thật ngon miệng!
Tìm hiểu thêm: Cách vệ sinh mặt kính bếp từ, bếp hồng ngoại
mexico pharmacies prescription drugs: mexican mail order pharmacies – medication from mexico pharmacy
mexico drug stores pharmacies