Cách làm ngan cháy tỏi thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Hôm nay, Lorca xin chia sẻ cách làm ngan cháy tỏi thơm ngon bằng nồi chiên không dầu. Món ăn này vô cùng hấp dẫn với mùi tỏi thơm lừng, thịt ngan ngọt mềm, không bị khô. Tham khảo cách làm để đổi món cho gia đình ngay bạn nhé!

Xem thêm

cách làm ngan cháy tỏi

Nguyên liệu làm món ngan cháy tỏi

Để làm món ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu, cần chuẩn bị:

  • Ngan: 1/2 con
  • Gừng, rượu trắng để khử mùi
  • Gia vị ướp: 2 thìa dầu hào, 1 thìa ớt băm, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 2 thìa xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa rượu trắng
  • Tỏi chiên giòn: 3-4 tép tỏi
  • Nước chấm: 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/2 quả chanh, 2 thìa tương ớt, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt băm
  • Ăn kèm: bún, rau sống

Hướng dẫn làm món ngan cháy tỏi thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt ngan

Ngan mua về làm sạch. Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình có thể dùng nhiều hay ít ngan.

Chặt ngan thành 2 phần. Đem rửa ngan với một chút rượu trắng và gừng để khử mùi hôi. Sau đó, chặt ngan thành từng miếng vừa ăn.

Pha chế gia vị ướp: Trộn đều 2 thìa dầu hào, 1 thìa ớt băm nhỏ, 2 thìa tỏi băm. Thêm 1 thìa gừng băm, 2 thìa xì dầu, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu. Cuối cùng, cho thêm 1 thìa rượu trắng, khuấy đều.

Xát đều hỗn hợp gia vị lên thịt ngan. Ướp trong khoảng 60-90 phút để gia vị thấm vào thịt.

cách làm ngan cháy tỏi

Bước 2. Làm ngan cháy tỏi

Chọn vài tép tỏi to, thái lát mỏng. Cho tỏi vào chiên ngập dầu ở lửa vừa. Chiên cho đến khi tỏi vàng đều. Vớt tỏi ra ngay khi tỏi có màu vàng nhẹ, tránh để tỏi quá lâu sẽ bị đắng. Hoặc có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên tỏi cũng được.

Đặt thịt ngan vào nồi chiên không dầu. Quét một lớp dầu chiên tỏi lên bề mặt thịt, nướng ở 180 độ C trong 15 phút.

Sau 15 phút, lấy thịt ra, lật mặt và cho một ít tỏi chiên vào. Nướng tiếp thêm 3-5 để thịt lên màu đẹp hơn. Thịt sau khi chín thì lấy ra, đợi nguội bớt rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Bày lên đĩa, rắc thêm tỏi chiên giòn lên trên.

Pha nước chấm: Trộn 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa tương ớt. Thêm nước cốt chanh, khuấy đều. Điều chỉnh vị cho vừa khẩu vị rồi thêm tỏi, ớt băm.

cách làm ngan cháy tỏi

Vậy là bạn đã có món ngan cháy tỏi thơm ngon, thơm lừng mùi tỏi cháy rồi đó. Món này ăn kèm với bún, rau sống và canh măng sẽ hấp dẫn hơn. Lorca chúc bạn thực hiện thành công cách làm ngan cháy tỏi bằng nồi chiên không dầu và có những bữa cơm ngon bên gia đình.

Tìm hiểu thêm: Mẹo vệ sinh bồn rửa đơn giản

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ