Cùng với trà đào, trà ổi, trà mãng cầu là một món đồ uống không thể thiếu vào mùa hè. Hương thơm đặc trưng cùng vị ngọt dịu của loại trà này sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Cùng Lorca vào bếp học cách làm trà mãng cầu ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm trà mãng cầu
Để làm trà mãng cầu, bạn cần chuẩn bị:
- 1kg mãng cầu
- 25g trà xanh lài
- 25g trà đen
- Quất
- Nước nóng
- Đá viên
Hướng dẫn làm trà mãng cầu đơn giản tại nhà
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Mãng cầu chọn trái vừa chín tới, phần vỏ còn cứng và căng, láng bóng. Không nên dùng những trái đã chín mềm. Mãng cầu chín mềm khi đem pha trà uống sẽ bị bột, không ngon bằng.
Mãng cầu mua về rửa sạch, để ráo nước. Gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng nhỏ. Xé mãng cầu theo từng múi và bỏ bớt hạt.
Ướp mãng cầu với đường theo tỉ lệ 1kg thịt mãng cầu với 350g đường phèn. Để ngoài nhiệt độ phòng 2 tiếng cho tan đường. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm để mãng cầu thấm vị hơn. Mãng cầu đã ướp đường có thể bảo quản tới 4-5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2. Pha trà
Ngâm trà đen, trà xanh với 2,5 lít nước nóng (khoảng 85 độ C) trong 10 phút. Không ngâm trà quá lâu hoặc ngâm nước quá nóng sẽ làm trà bị nồng.
Pha trà theo tỉ lệ: 150ml nước trà với 100ml mãng cầu ngâm. Thêm 1 trái quất để tăng hương vị. Khuấy hoặc lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Thêm đá nếu thích uống lạnh.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm trà mãng cầu rồi đó. Trà mãng cầu tự làm tại nhà vừa thơm ngon, an toàn mà còn rất tiết kiệm. Cùng Lorca vào bếp và trổ tài ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện món đồ uống này thành công!
Tìm hiểu thêm: BẾP TỪ INVERTER là gì? Bếp từ nhập khẩu Châu Âu