Tóp mỡ mắm hành là một trong những món ăn vặt quen thuộc, được mọi người ưa chuộng. Món này ăn chơi, ăn kèm với cơm hay làm món nhậu đều ngon tuyệt. Cùng Lorca vào bếp học cách làm tóp mỡ mắm hành ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm tóp mỡ mắm hành
Để làm món tóp mỡ mắm hành, cần chuẩn bị:
- Mỡ heo có da
- Hành tím, tỏi
- Ớt bột Hàn Quốc, chanh, giấm
- Gia vị: nước mắm, tương ớt, dầu hào, đường, muối,…
Hướng dẫn làm tóp mỡ mắm hành bằng nồi chiên không dầu
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Mỡ heo sau khi mua về đem rửa sạch. Trụng sơ mỡ với nước ấm có pha thêm vài hạt muối. Sau đó đem rửa lại với nước lạnh. Dùng kim, tăm nhọn để xăm đều lên vùng da heo.
Cho muối vào bát, vắt vào nửa quả chanh. Khuấy đều rồi quét hỗn hợp lên bề mặt da. Sau đó cắt nhỏ mỡ heo thành từng miếng vừa ăn.
Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Đem hành, tỏi đi phi vàng rồi vớt ra cho ráo dầu.
Bước 2. Nổ tóp mỡ và rim mắm hành
Xếp mỡ heo vào nồi chiên không dầu. Nhớ xếp mặt da heo lên trên. Nướng 200 độ C trong 30 phút rồi đổ phần nước mỡ ra tô. Đảo đều và nướng thêm 10 phút nữa là mỡ heo vàng, giòn.
Bắc chảo lên bếp, cho lần lượt nước mắm, đường, tương ớt, dầu hào, ớt bột. Khuấy đều cho hỗn hợp các gia vị tan đều vào nhau. Đun sôi với lửa nhỏ cho tới khi nước sốt sệt lại thì cho tóp mỡ vào đảo đều. Đảo khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Rắc hành tỏi phi vào, xóc đều và thưởng thức.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm tóp mỡ mắm hành rồi đó. Note lại công thức trên và trổ tài ngay nhé! Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát