Cách làm tiết canh củ dền ngon, đơn giản tại nhà

Nhắc đến tiết canh, nhiều người sẽ e ngại về độ an toàn, đảm bảo vệ sinh của món ăn này. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tiết canh củ dền chuẩn ngon, không khác gì tiết canh thật mà lại còn đảm bảo sức khỏe. Cùng Lorca vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm tiết canh củ dền

Nguyên liệu làm tiết canh củ dền

Để làm tiết canh củ dền, bạn cần chuẩn bị:

  • Củ dền
  • Bột rau câu
  • Đậu phộng rang
  • Rau ăn kèm: húng chó, mùi tàu,…
  • Hành tím, chanh, hạt tiêu
  • Phần nhân tùy thích: cuống họng, sụn non, mề gà, thịt dải, gan,…

Hướng dẫn làm tiết canh bằng củ dền

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Phần nhân tiết canh bạn sử dụng nguyên liệu tùy thích. Có thể dùng các bộ phận của gà, ngan, vịt hay lợn, bò đều được.

Sơ chế kĩ từng nguyên liệu rồi đem luộc chín. Khi luộc, thêm 1-2 củ hành tím để khử mùi hôi. Sau khi luộc xong, giữ lại phần nước luộc, để nguội.

Thái hạt lựu toàn bộ phần nhân. Không nên băm quá nhỏ, nhuyễn, sẽ không giữ được độ giòn dai khi ăn.

Đậu phộng rang bỏ vỏ. Rau ăn kèm rửa sạch, một phần băm nhỏ.

Hành nướng chín, bỏ vỏ, rửa sạch.

Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Đem xay với 1 chút muối và nước luộc nhân. Lọc lại qua rây thu được phần nước cốt.

cách làm tiết canh củ dền

Bước 2. Trộn nhân và làm tiết canh

Trộn tất cả các nguyên liệu làm nhân lại với nhau. Thêm rau húng, mùi tàu, hành nướng băm nhỏ. Nêm thêm 1 thìa café bột canh và chút tiêu. Có thể dùng thêm mì chính, đường,… tùy khẩu vị gia đình.

Lấy nước luộc nhân, hòa với nước cốt củ dền. Điều chỉnh lượng nước củ dền sao cho phần nước không quá đỏ, lên màu không đẹp. Đun lấy 600ml nước củ dền. Thêm 1 thìa nước mắm ngon cho đậm đà.

Hòa 30g bột rau câu với 1 bát con nước luộc nhân đã nguội. Khuấy đều rồi đổ vào nồi nước củ dền. Vừa đun vừa khuấy cho tới khi bột rau câu tan hết.

cách làm tiết canh củ dền

Cho nhân vào các bát. Chan nước màu củ dền lên trên sao cho xâm xấp bề mặt nhân. Đợi nguội thì bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh để tiết đông nhanh hơn.

Khi ăn, rắc thêm hạt tiêu, lạc rang, gan thái mỏng và vắt chanh lên. Ăn kèm với rau húng chó, mùi tàu.

thành phẩm

Thành phẩm tiết canh làm từ củ dền có màu đỏ đẹp mắt, rất giống thật. Miếng tiết đông, dễ xúc chứ không cứng như thạch thông thường. Củ dền chỉ lấy màu còn bột rau câu làm đông, không có mùi vị gì nên không ảnh hưởng tới hương vị. Note lại cách làm tiết canh củ dền này và trổ tài ngay nhé. Lorca tin chắc rằng, độ giống về màu sắc và hương vị của món ăn này sẽ khiến nhiều người không thể nhận ra đó là “tiết giả” đâu đó!

Tm hiểu thêm: Tại sao nên lựa chọn inow 304

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ