Cách chọn nồi cho bếp từ đúng chuẩn

Bếp từ được nhiều người sử dụng bởi sở hữu vô vàn các tính năng, lợi ích vượt trội. Không chỉ đạt hiệu suất nấu nướng vượt trội mà còn tiết kiệm điện, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, đi kèm với đó, bếp từ rất kén nồi. Trong bài viết dưới đây, Lorca sẽ mách cho bạn cách chọn nồi cho bếp từ đúng chuẩn. Tham khảo ngay nhé!

Xem thêm:

cách chọn nồi cho bếp từ

Tại sao cần chọn nồi cho bếp từ?

Khác với bếp gas, bếp điện,… bếp từ hoạt động dựa vào dòng điện cảm ứng điện từ. Dòng điện chạy trong mâm từ, sinh ra từ trường. Lúc này, chỉ có những vật dụng làm bằng chất liệu nhiễm từ mới có thể bị từ trường tác động và sinh ra nhiệt.

Đây vừa là nhược điểm, vừa là ưu điểm của bếp từ. Nhược điểm là bởi, bạn phải sử dụng loại nồi, chảo riêng biệt thì bếp mới có thể hoạt động được. Đi kèm với đó, việc tác dụng trực tiếp với dụng cụ nấu mà không thông qua bề mặt bếp, tăng hiệu suất nấu nướng và tiết kiệm điện. Ngoài ra, nếu bật bếp mà không đặt nồi nấu phù hợp lên, bếp cũng sẽ không hoạt động. Nhờ đó, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh các sự cố cháy nổ.

Với nồi chảo dùng cho bếp từ, sắt là chất liệu tốt nhất. Bên cạnh đó, còn có các chất liệu khác như gang, thép, inox,… Những chất liệu như nhôm, đồng, thủy tinh,… sẽ không thể sử dụng được trực tiếp trên bếp từ. Trừ khi chúng có lớp đáy được làm bằng chất liệu nhiễm từ hoặc sử dụng thêm mâm chuyển từ.

Lựa chọn nồi cho bếp từ thế nào mới đúng?

Thông thường, với các loại dụng cụ nấu nướng có thể dùng cho bếp từ, nhà sản xuất đều in kí hiệu biểu tượng lò xo ở phần đáy. Hoặc in dòng chữ Induction lên tem mác hay trên sản phẩm. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp không có kí hiệu để nhận biết, gây khó khăn cho người tiêu dùng.

Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng cách chọn nồi cho bếp từ đúng chuẩn như sau:

  • Lấy 1 chiếc nam châm, đặt lại đáy nồi. Nếu nam châm bị hút thì dụng cụ đó có thể được sử dụng cho bếp từ. Do chất liệu từ tính hút nam châm. Nếu nam châm không bị hút, nghĩa là loại nồi, chảo này không phù hợp, không thể sử dụng được cho bếp từ.

 

cách chọn nồi cho bếp từ

Một số lưu ý khi mua nồi, chảo cho bếp từ

Để bếp từ hoạt động hiệu quả, ngoài chú ý tới chất liệu, bạn cần lưu ý thêm:

  • Chọn mua đáy nồi bằng phẳng, không lồi lõm. Như vậy, diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi với mặt bếp sẽ lớn hơn. Bếp từ làm nóng nhanh hơn, nhiệt ổn định hơn. Hiệu quả nấu nướng tăng, tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ cho bếp.
  • Không nên mua dụng cụ nấu có kích thước đáy quá lớn hoặc quá nhỏ. Điều này có thể làm giảm hiệu suất của bếp. Nồi có đáy quá nhỏ cũng khiến bếp không thể hoạt động được. Hãy lựa chọn dụng cụ nấu có kích thước vừa vặn với vùng nấu trên mặt bếp từ nhà bạn.
  • Nên mua các loại nồi, chảo có xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo độ bền đẹp, an toàn cho sức khỏe, tối ưu hiệu suất hoạt động của bếp.
  • Nếu muốn tận dụng những chiếc nồi, chảo cũ hay lỡ mua phải dụng cụ nấu không phù hợp,… Bạn nên mua thêm đĩa chuyển từ. Đĩa chuyển từ đóng vai trò làm phần đáy từ cho nồi, giúp nồi có thể sử dụng được cho bếp.

cách chọn nồi cho bếp từ

Vậy là Lorca đã cùng bạn tìm hiểu xong cách chọn nồi cho bếp từ đúng chuẩn. Note lại và áp dụng ngay nhé!

Tìm hiểu thêm: Mẹo vệ sinh bồn rửa đơn giản

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ