Chảo bếp từ có dùng cho bếp gas được không?

Rate this post

Chảo bếp từ là loại chảo chuyên dụng, được tạo ra để sử dụng cho bếp từ. Tuy nhiên, nhiều người thắc không biết chảo bếp từ có thể sử dụng được với các loại bếp khác hay không? Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ cùng bạn tìm hiểu chảo bếp từ có dùng cho bếp gas được không nhé!

Xem thêm:

chảo bếp từ có dùng cho bếp gas

Chảo bếp từ có đặc điểm gì?

Chảo bếp từ khác với các loại chảo thông thường. Phần đáy chảo được thiết kế với chất liệu từ tính. Lớp đáy từ này sẽ đảm nhiệm vai trò, nhận năng lượng được cung cấp bởi bếp, truyền vào làm chín thực phẩm, thức ăn trong chảo.

Chảo đáy từ thường có kí hiệu Induction hoặc biểu tượng lò xo in trên bao bì, tem sản phẩm hoặc đáy chảo.

Bạn có thể kiểm tra chảo có phải là chảo bếp từ hay không bằng cách dùng nam châm. Nếu nam châm bị hút tức là chảo có đáy từ, có thể sử dụng được cho bếp từ. Ngược lại, nam châm không bị hút thì chảo đó là chảo thường. Bạn chỉ sử dụng được cho bếp hồng ngoại và các loại bếp truyền thống.

chảo bếp từ có dùng cho bếp gas

Có thể dùng chảo bếp từ cho bếp gas được không?

Chảo bếp từ có dùng cho bếp gas được không? Câu trả lời là có. Bởi bếp gas là loại bếp không kén nồi, chảo. Bếp gas hoạt động bằng cách dùng lửa để làm nóng, chín thức ăn. Không chỉ bếp gas, các loại bếp như bếp than, bếp củi hay bếp hồng ngoại đều có thể sử dụng được chảo bếp từ.

Tuy nhiên, việc sử dụng chảo bếp từ cho bếp gas lại không được khuyến khích. Nguyên nhân là bởi:

Thời gian nấu chín lâu hơn

Chảo có thiết kế đáy từ đặc biệt, thường khá dày. Có những loại chảo có thể có tới 3-7 lớp đáy. Đối với bếp từ, cấu tạo này giúp làm giảm tình trạng cháy thực phẩm bởi bếp từ gia nhiệt rất nhanh. Tuy nhiên, đối với bếp gas, chảo quá dày lại khiến thời gian nấu lâu hơn, nhiệt không đều.

nấu lâu

Lãng phí nhiên liệu

Nấu chín thức ăn lâu sẽ gây ra lãng phí gas.

Hỏng chảo

 Chảo bếp từ là dụng cụ nấu ăn được thiết kế dành riêng cho bếp từ. Nếu sử dụng trên bếp gas liên tục, có thể làm hỏng kết cấu của đáy chảo. Đun bếp gas khiến chảo bị cháy đen phần đáy. Vừa làm giảm tính thẩm mĩ, vừa làm giảm khả năng bắt từ của chảo.

Sau khi sử dụng cho bếp gas, chảo bếp từ dùng lại trên bếp từ sẽ làm giảm chất lượng của chảo. Thời gian nấu chậm hơn, gia nhiệt kém và bắt từ không ổn định.

Trong khi đó, chảo bếp từ thường có giá thành cao hơn nhiều so với các loại chảo thường. Việc dùng chảo bếp từ cho bếp gas vừa không đạt được hiệu quả như mong muốn, vừa gây lãng phí nhiên liệu, tốn kém chi phí.

hỏng chảo

Lưu ý khi sử dụng chảo bếp từ cho bếp gas

Chảo bếp từ chỉ phát huy được tối đa giá trị của nó nếu không được sử dụng với bếp từ. Nếu muốn đổi từ dùng bếp từ sang bếp gas, bạn nên đổi loại chảo khác. Dùng chảo bếp từ cho bếp gas trong thời gian dài vừa tốn nhiên liệu, vừa tốn thời gian.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể dùng tạm thời. Ví dụ như khi mất điện, nấu dở thức ăn, có thể đặt chảo lên bếp gas và tiếp tục nấu. Khi nấu, hãy chú ý điều chỉnh ngọn lửa cho phù hợp. Sau khi sử dụng, cọ rửa phần đáy chảo thật sạch để loại bỏ các vết cháy do bếp gas gây ra.

chảo bếp từ có dùng cho bếp gas

Qua bài viết trên, Lorca mong rằng, đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi chảo bếp từ có dùng cho bếp gas được không. Lorca tin rằng, bạn đã có câu trả lời chính xác nhất để sử dụng chảo bếp từ đúng đắn, an toàn và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Mẹo vệ sinh bồn rửa đơn giản

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ