Vịt om sấu, vịt om khoai sọ, vịt nấu chao,… Là những món vịt quen thuộc được nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu vịt om măng thơm ngon tại nhà. Vào bếp cùng Lorca ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm vịt om măng
Để làm món vịt om măng, bạn cần chuẩn bị:
- 1 con vịt
- 1-1,5kg măng
- 3-4 quả cà chua
- Gừng, hành khô, rượu trắng
- Hành lá, rau mùi tàu, rau sống các loại
- Gia vị: nước mắm, muối, bột canh, mì chính, dầu hào, tiêu xay,…
- Bún ăn kèm
Hướng dẫn nấu vịt om măng
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Vịt làm sạch, chà xát với gừng đập dập băm nhỏ và rượu trắng cho hết tanh, hôi. Chặt miếng vừa ăn. Ướp với nước mắm, muối, bột canh, dầu hào và chút hạt tiêu . Trộn đều, ướp trong khoảng 30-60 phút cho ngấm gia vị.
Măng chua thái mỏng hoặc cắt khúc tùy ý. Đem luộc với nước muối loãng sau đó vớt ra. Rửa lại với nước 3-4 lần để loại bỏ chất độc.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Hành lá thái khúc, mùi tàu thái nhỏ. Hành khô đập dập, thái nhỏ.
Bước 2. Nấu vịt om măng
Bắc nồi lên bếp, cho thịt vịt vào xào săn. Tiếp đến, đổ nước vào sao cho nước ngập mặt thịt. Đun sôi, hạ bớt lửa, om trong 10 phút. Trong quá trình nấu, thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong.
Phi thơm hành, cho măng vào xào. Nêm thêm chút mắm, muối, bột canh cho ngấm. Trút vào nồi thịt vịt đang om.
Tăng lửa cho nồi thịt vịt sôi lên. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục om thêm cho tới khi thịt mềm vừa ý.
Cho cà chua vào, thêm hành lá, mùi tàu và tắt bếp. Múc vịt ra bát, thưởng thức nóng. Khi ăn, ăn kèm với các loại rau sống, cơm hoặc bún đều ngon.
Cách nấu vịt om măng rất đơn giản phải không nào? Note lại công thức này và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé! Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Tìm hiểu thêm: Cách chọn nồi chảo cho bếp từ đơn giản, hiệu quả cao