Cách làm lẩu ếch măng cay tại nhà ngon như ngoài hàng

Rate this post

Nhắc đến các món ngon từ ếch, không thể bỏ qua lẩu ếch măng cay. Thịt ếch thơm ngọt, hòa quyện vời măng chua cay. Xì xụp nồi lẩu bên gia đình người thân còn gì tuyệt vời bằng. Cách làm lẩu ếch măng cay tại nhà rất đơn giản. Cùng Lorca vào bếp ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm lẩu ếch măng cay

Nguyên liệu làm lẩu ếch măng cay

Để làm món lẩu ếch măng cay, cần chuẩn bị:

  • 2kg ếch đã sơ chế sạch
  • 1kg xương ống để hầm nước dùng
  • 1kg măng lá và măng củ
  • 200g váng đậu
  • Tỏi, ớt, chanh, sả, nghệ
  • Rau ăn kèm: rau muống, lá lốt, tía tô, mùi tàu, hành hoa,…
  • Topping ăn kèm: thịt bò, sụn non,…
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm
  • Bún hoặc mì tôm

Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch măng cay tại nhà ngon như nhà hàng

Bước 1. Hầm nước dùng và sơ chế nguyên liệu

Tỏi, sả bóc vỏ, đập dập,

Xương ống rửa sạch, luộc sơ cho ra hết chất bẩn. Sau đó đem rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm 1 lít nước lọc. Hầm trong khoảng 1 giờ để lấy nước dùng. Nếu không có nước hầm xương, có thể thay bằng nước dùng gà hay nước lọc đều được.

Trong quá trình ninh xương, hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

Rau ăn kèm nhặt và rửa sạch.

Váng đệu đem đi chiên vàng giòn với dầu ăn.

Măng củ đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho măng củ và măng lá vào nồi nước, luộc sơ để khử bớt độc. Đổ ra rổ, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, vắt ráo.

cách làm lẩu ếch măng cay

Bước 2. Tẩm ướp thịt ếch

Để nấu lẩu ếch, ngon nhất  là dùng ếch đồng. Ếch đồng thường nhỏ hơn ếch nuôi, phần da sần sùi và gân guốc hơn. Ngoài ra, phần bụng ếch sẽ có màu vàng đậm hơn so với ếch nuôi.

Ếch mua về sơ chế sạch. Chặt ếch thành những miếng vừa ăn. Ướp với 1 thìa canh bột nghệ, 1 thìa bột canh. Thêm vào một nửa lượng tỏi đã đập dập rồi trộn đều. Ướp khoảng 30 phút để ếch ngấm gia vị.

Ướp ếch với tỏi, bột nghệ có tác dụng khử mùi cho ếch. Hơn nữa, sau khi nấu, ếch sẽ có màu vàng đẹp mắt, hấp dẫn.

cách làm lẩu ếch măng cay

Bước 3. Nấu lẩu ếch

Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa canh dầu ăn vào làm nóng. Đợi dầu đã nóng già thì trút phần thịt ếch đã ướp gia vị vào. Thêm sa tế, đảo đều tay đến khi thịt ếch xém vàng thì cho 1/2 lượng măng vào xào cùng. Nêm nêm gia vị cho vừa miệng.

Khi măng đã săn lại thì cho 1/2 chỗ hành lá, mùi tàu và tía tô thái nhỏ vào, đảo đều. Nếu ăn được cay thì thêm vào vài lát ớt. Đảo đều tay rồi cho ra đĩa.

Cho lại chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi đổ nốt phần măng còn lại vào xào. Măng đã săn thì đổ nước dùng vào nồi. Đun cho sôi rồi nên nếm gia vị cho vừa miệng.

Bày ếch cùng với các loại rau, đồ ăn kèm lên và thưởng thức. Khi ăn, nhúng thịt, ếch, rau với nước lẩu. Phần nước lẩu ngọt, chua cay hài hòa, chan với bún hay mì đều ngon tuyệt.

thành phẩm

Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm lẩu ếch măng cay rồi đó. Note lại công thức trên và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Đảm bảo nồi lẩu ếch tại gia của bạn sẽ không thua kém gì món lẩu ếch ngoài hàng đâu đó!

Tm hiểu thêm: Tại sao nên lựa chọn inow 304

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ