Cách làm kem bơ sữa dừa không dăm đá

Mùa hè nóng, lại đang mùa bơ ngon, mọi người nhất định phải thử cách làm kem bơ sữa dừa mà Lorca giới thiệu dưới đây nhé! Công thức siêu đơn giản, dễ làm, không dăm đá mà lại không quá ngọt. Cả trẻ em lẫn người lớn đều mê thích.

Xem thêm:

cách làm kem bơ sữa dừa

Nguyên liệu làm kem bơ sữa dừa

Để làm món kem bơ sữa dừa, bạn cần chuẩn bị:

Phần kem bơ:

  • 600g bơ chín
  • 400g whipping cream
  • 100g đường cát
  • 1 chút muối
  • 1 chút vani

Phần sữa dừa:

  • 300g nước cốt dừa
  • 10g bột bắp
  • 50g đường
  • Muối

Hướng dẫn làm kem bơ sữa dừa đơn giản tại nhà

Cách làm kem bơ sữa dừa cực kì đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, cho tất cả các nguyên liệu của phần kem bơ vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn rồi đổ vào các khuôn, ly.
  • Cho tất cả nguyên liệu phần sữa dừa vào nồi. Đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ đều tay cho đến khi hơi sánh lại.
  • Tắt bếp, nhấc xuống, đợi nguội thì đổ sữa dừa vào các khuôn, ly vừa đổ phần kem bơ.
  • Cho kem vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng sau đó mới cho lên ngăn đá. Đợi kem đông lại là có thể thưởng thức. Cho kem vào ngăn mát trước khi cho kem vào ngăn đá là bí quyết giúp kem không bị dăm đá.

cách làm kem bơ sữa dừa

Vậy là món kem bơ sữa dừa đã hoàn thành rồi. Khi ăn, có thể cho thêm bơ tươi, dừa tươi bào sợi để tăng hương vị. Kem thơm mùi dừa, khi ăn có vị béo của bơ, dừa, độ ngọt vừa phải rất hấp dẫn. Tranh thủ bơ đang vào mùa, trổ tài làm món kem ngon tuyệt này cho cả nhà nhé. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Tìm hiểu thêm: Lưu ý khi unbox bếp từ

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ