Ốc hương xào bơ tỏi, ốc hương sốt trứng muối,… đều là những món ngon từ ốc hương nhưng lại tương đối khó làm. Để Lorca gợi ý cho bạn cách làm ốc hương hầm muối nhé! Đây là món ốc đang hot trend mà lại rất ngon, dễ làm đó.
Xem thêm:
Nguyên liệu làm ốc hương hầm muối
Để làm món ốc hương hầm muối, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1kg ốc hương
- Sả, ớt, hạt tiêu
- Muối hạt
- Lá chuối
Hướng dẫn cách hấp ốc hương với muối
Cách làm ốc hương hầm muối rất đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:
- Đầu tiên, sơ chế ốc hương thật sạch.
- Chuẩn bị một chiếc nồi đủ dày và kín hơi. Xếp lá chuối ở dưới để bảo vệ phần đáy nồi sau đó mới đổ muối vào. Nếu đổ trực tiếp muối mà không có lá chuối lót, nồi sễ bị oxy hóa, chuyển màu rất xấu.
- Xếp lên trên lớp muối sả thái lát, hạt tiêu xanh, ớt sừng. Tiếp đến, xếp ốc vào nồi sao cho phần miệng ốc hướng lên trên.
- Bật bếp với lửa lớn chừng 2-3 phút để muối nóng lên. Sau đó hạ lửa xuống nhiệt trung bình để ốc chín dần nhưng không làm cháy đáy nồi.
Công thức muối chấm hải sản: Bạn pha muối chấm hải sản theo công thức sau: 1 muối: 2 đường: 3 sữa đặc. Khuấy đều rồi thêm nước cốt chanh cùng với lá chanh xắt nhỏ là có thể thưởng thức. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt. Loại muối chấm này chấm cùng các loại hải sản hấp, luộc đều ngon. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được cả tháng mà không sợ bị hỏng.
Ốc hương hầm muối hay ốc hương hấp cạn có hương vị thơm ngọt, giữ được vị ngon tự nhiên của ốc. Khi ăn ốc, chấm kèm với muối chấm hải sản là chuẩn nhất. Cách hấp ốc này có thể áp dụng với nhiều loại ốc khác nhau. Vào bếp và trổ tài ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công.
Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát