Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh chuẩn vị

Có thể nói, thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn “quốc dân” vào ngày hè. Miếng thịt thơm mềm, đậm đà, ăn kèm cùng bát canh cua nóng hổi, chén cà pháo muối giòn tan hấp dẫn vô cùng. Cùng Lorca vào bếp học cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh đơn giản mà chuẩn vị bạn nhé!

Xem thêm:

cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh

Để làm món thịt rang cháy cạnh, bạn cần chuẩn bị:

  • 400-500g thịt ba chỉ
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm,…

Hướng dẫn làm thịt rang cháy cạnh

Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh như sau:

  • Đầu tiên, thịt ba chỉ sơ chế sạch. Thái thành những miếng có độ dày khoảng 0,5cm. Không nên thái quá mỏng, sau khi rang thịt sẽ bị khô. Ngoài thịt ba chỉ, bạn có thể cho thêm tôm cũng rất ngon. Thịt thái xong để ráo nước hoàn toàn.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài.
  • Làm nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào để rang ở lửa lớn. Đến khi thịt cháy xém vừa thì chắt bớt nước mỡ ra, rang thêm đến khi thịt đạt độ cháy vừa.
  • Thêm vào chảo 2/3 thìa cơm đường, đảo đều. Cho nước mắm ngon, hành tím băm vào đảo đều. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị của gia đình.
  • Cuối cùng, cho hành lá cắt khúc vào đảo đều đến khi chín là được. Cho thịt ra đĩa, thêm xíu hạt tiêu nếu thích.
  • Nếu muốn cho thêm tôm, khi thịt bắt đầu hơi xém lại thì cho tôm vào đảo. Tôm rất nhanh chín nên không cần phải rang quá lâu.

 

cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh rồi đó. Mặc dù là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại cực kì hao cơm, cả nhà đều thích. Thêm món này ngay vào thực đơn của gia đình mình bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ