Sườn nướng là món ăn ngon, được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn đều yêu thích. Có nhiều cách làm sườn nướng khác nhau, sử dụng nhiều loại bếp nướng, kiểu nướng khác nhau. Trong bài viết này, Lorca sẽ mách cho bạn 2 công thức sườn nướng với nồi chiên không dầu đơn giản, dễ thực hiện. Vào bếp ngay nhé!
Xem thêm:
Công thức sườn nướng BBQ
Gia vị ướp:
- 2 thìa canh sốt BBQ
- 1 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh sữa đặc
- 1 thìa cafe hạt tiêu
- 1 thìa cafe nước mắm
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh dầu mè
- 2 thìa cafe dầu olive
- 1 củ tỏi to, 1 củ hành to, 3 củ sả, đập dập
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào ướp với sườn trong ít nhất 3-6 tiếng. Nếu muốn sườn mềm, ngon hơn thì ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Trước khi nướng, gạt hết phần tỏi, sả, hành ra khỏi sườn. Xếp sườn vào khay nướng.
- Nướng lần 1 40 phút ở 160 độ C cho thịt chín từ bên trong.
- Nướng lần 2 10 phút ở 180 độ C, tăng nhiệt cho miếng sườn lên màu vàng ruộm.
Công thức sườn nướng mật ong
Gia vị ướp:
- 3 củ sả, 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, xay hoặc băm nhỏ sả, hành, tỏi
- 2/3 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh dầu mè hoặc dầu ăn thông thường
- 2/3 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh sữa đặc
- 2/3 thìa canh dầu hào
- Bột nghệ hoặc dầu điều
Cách làm:
- Sườn chặt khúc dài rửa với nước có pha chút rượu để khử mùi. Sau đó rửa lại với nước, để ráo.
- Cho sườn vào ướp cùng gia vị ướp. Ướp tối thiểu 3-6 tiếng. Nếu muốn sườn ngon hơn, ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Nướng sườn ở 160 độ C trong 40 phút để sườn chín từ bên trong.
- Nướng sườn lần 2 ở 180 độ C trong 10 phút để sườn lên màu đẹp.
- Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, mọng nước, thấm gia vị. Ưu điểm của cách nướng này là không mất thời gian đứng canh bếp. Sau khi nướng, vệ sinh nồi dễ dàng.
Note lại 2 công thức sườn nướng với nồi chiên không dầu trên và trổ tài ngay nhé. Mùa hè nắng nóng ngại vào bếp mà muốn có món ngon thì không thể bỏ qua món sườn nướng này!
Tìm hiểu thêm: 5 sự thật về máy rửa bát giúp thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của bạn