Hướng dẫn cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng siêu ngon

Thời điểm hiện tại đang là mùa cá nục. Cá nục tươi ngon, giàu dinh dưỡng mà lại có giá thành khá rẻ nên được nhiều người lựa chọn thêm vào thực đơn của gia đình mình. Cá nục lớn thì kho rục xương, nấu bánh canh, nướng giấy bạc,… Còn cá nục nhỏ hơn thì làm món gì sẽ ngon? Để Lorca mách bạn cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng này nhé!

Xem thêm:

cách làm cá nục hấp

Nguyên liệu làm cá nục hấp

Để làm cá nục hấp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1kg cá nục
  • Hành tím, hành lá, ớt
  • Ớt bột, hạt tiêu
  • Hạt nêm, xì dầu
  • Mắm nêm
  • Dứa, tỏi
  • Rau muống, bánh tráng ăn kèm

Hướng dẫn làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng siêu ngon

Cách làm cá nục hấp khá đơn giản. Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, sơ chế cá nục. Cá mua về làm sạch, rửa với nước giấm hoặc nước gạo để khử mùi tanh của cá.
  • Ướp cá với hành tím băm nhỏ. Thêm hành lá thái nhỏ, ớt bột khô cùng với hạt tiêu. Thêm ớt tươi nếu thích ăn cay hơn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, thêm xì dầu, chút hạt nêm cho đậm vị rồi ướp cá trong khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 30 phút để cá thấm vị.
  • Hấp chín cá sau đó lấy ra, chấm với mắm nêm. Pha mắm nêm bằng cách xay nhuyễn tỏi, ớt, đường và dứa. Sau đó thêm mặt nêm, điều chỉnh lại cho vừa miệng là được.

 

cách làm cá nục hấp

Cách làm cá nục hấp rất đơn giản phải không nào Vào bếp và trổ tài làm món này nhân ngày chán cơm nhé. Lấy từng miếng cá, cuốn thêm rau muống nhặt sạch, cắt khúc. Chấm ngập với mắm nêm đậm đà, ngon miệng vô cùng. Lorca chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!

Tìm hiểu thêm: bếp từ OEM là gì, bếp từ oem có tốt không

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ