Cách nấu bò sốt vang đơn giản

Cuối tuần này bạn đã nghĩ ra món ăn để đãi cả nhà chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay cách nấu bò sốt vang đơn giản mà Lorca giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé. Món ăn vừa ngon, dễ làm mà lại giàu dinh dưỡng này chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích đó!

Xem thêm:

cách nấu bò sốt vang đơn giản

Nguyên liệu nấu bò sốt vang

Để nấu bò sốt vang, cần chuẩn bị:

  • Thịt diềm bò hoặc thịt thăn bò
  • Cà rốt, hành tây, khoai tây, cà chua
  • Hành, tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn
  • Quế, hồi
  • Gia vị:  nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, ngũ vị hương, dầu màu điều, rượu vang,…
  • Rau mùi, bánh mì ăn kèm

Hướng dẫn nấu bò sốt vang với công thức đơn giản nhất

  • Thịt bò sau khi mua về đem rửa sạch và cắt khúc vuông vừa ăn. Chần thịt qua nước sôi khoảng 3 phút. Vớt ra, để ráo.
  • Cho thịt bò vào bát, ướp cùng chút nước mắm, hạt nêm, đường, ngũ vị hương. Thêm dầu màu điều để tạo màu sắc đẹp mắt. Ướp thêm với tiêu và 5 muỗng rượu vang đỏ. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho hét hỗn hợp thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều cho đến khi thịt săn và ngấm gia vị.
  • Cà chua lột vỏ, bỏ hạt. Thêm hành tây, 3 muỗng tương ớt, 3 muỗng tương cà vào xay nhuyễn cùng.
  • Cho một chút bơ và hỗn hợp sốt cà chua và nước vào hầm. Thêm gừng đập dập để bò thơm hơn.
  • Đun khoảng 30-40 phút thì cho cà rốt, khoai tây cắt miếng cùng với hồi, quế vào. Chỉ cho 1 xíu hồi, quế để tăng hương vị, không nên cho nhiều sẽ làm át mùi bò. Hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun cho tới khi thịt bò chín mềm là được.
  • Gần tắt bếp thì cho thêm 3 muỗng rượu vang vào để bò sốt vang dậy mùi.

cách nấu bò sốt vang đơn giản

Note lại cách nấu bò sốt vang đơn giản trên để trổ tài ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!

Tìm hiểu thêm: Khắc phục tình trạng Máy rửa bát rửa xong vẫn nhớt

công thức nước chấm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

18006690
Liên hệ