Cách nấu cháo vịt đậu xanh giải nhiệt ngày hè

Vịt làm món gì cho ngon? Nếu bạn đã chán với các món vịt luộc, vịt om thông thường, hãy đổi vị cho cả nhà với món cháo vịt đâu xanh nhé. Cháo vịt vừa ngon miệng, dễ ăn mà lại có tác dụng giải nhiệt cực kì tốt. Cùng Lorca vào bếp học cách nấu cháo vịt đậu xanh ngay nhé!

Xem thêm:

cách nấu cháo vịt đậu xanh

Nguyên liệu nấu cháo vịt đậu xanh

Để nấu món cháo vịt đậu xanh, bạn cần chuẩn bị:

  • 1/2 con vịt
  • 1/2 chén gạo tẻ
  • 1/3 chén đậu xanh nguyên vỏ
  • Hành tím, gừng
  • Hành phi, hạt tiêu
  • Gia vị các loại

Hướng dẫn nấu cháo vịt đậu xanh đơn giản

Cách nấu cháo vịt đậu xanh gồm các bước như sau:

  • Đầu tiên, vịt sau khi mua về thì làm sạch. Rửa vịt kĩ với muối, rượu và gừng để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước cho sạch, để ráo. Có thể để nguyên hoặc chặt đôi tùy thích.
  • Đậu xanh vo sạch, đem ngâm nước khoảng 1 giờ rồi vớt ra, để ráo.
  • Gạo rang vàng với một chút dầu ăn.
  • Cho vịt vào nồi, thêm 2 lít nước cùng với vài lát gừng, hành tím, đun sôi. Nước sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt bọt và cho gạo, đậu xanh vào. Nêm vào nồi 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm. Đun thêm khoảng 30 phút cho vịt mềm rồi vớt ra. Phần cháo tiếp tục ninh thêm 10 phút nữa rồi cho chút nước mắm, tắt bếp.
  • Vịt nguội chặt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
  • Múc cháo ra bát, thêm hành ngò, hành phi và hạt tiêu vào và thưởng thức. Thịt vịt chấm cùng với nước mắm gừng để tăng hương vị.

cách nấu cháo vịt đậu xanh

Note lại công thức trên và trổ tài ngay nhé. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Tìm hiểu thêm: bếp từ OEM là gì, bếp từ oem có tốt không

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ