Cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Rate this post

Bánh mì phô mai tan chảy là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bánh giòn tan, ăn cùng với phô mai béo ngậy, thơm nức, cực kì hấp dẫn. Nhiều người sẽ nghĩ món ăn này rất khó làm, khó thực hiện. Tuy nhiên, với cách làm bánh mì phô mai tan chảy mà Lorca giới thiệu dưới đây, bạn có thể dễ dàng trổ tài làm món bánh này ngay tại nhà đó!

Xem thêm:

cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Nguyên liệu làm bánh mì phô mai tan chảy

Để làm bánh mì phô mai tan chảy, bạn cần chuẩn bị:

  • 5 cái bánh mì chuột hoặc bánh mì baguatte cắt lát
  • 1 hộp phô mai con bò cười
  • 110ml sữa tươi không đường
  • 45g sữa đặc
  • 15g bơ lạt
  • 20g phô mai mozzarella

Cách làm bánh mì phô mai tan chảy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1. Làm phần sốt

Bắc nồi lên bếp, cho 8 miếng phô mai con bò cười vào nồi. Dùng phới, thìa, dầm nát. Bật bếp, để mức lửa nhỏ nhất, đun cho phô mai tan chảy.

Khi phô mai đã tan hết thì tăng nhiệt bếp lên một chút. Từ từ rót sữa tươi vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện, không bị vón cục.

Tiếp đến, cho sữa đặc, bơ vào nồi. Khuấy đều cho tan hết.

Tắt bếp, bắc nồi xuống và cho phô mai mozzarella vào nồi. Khuấy đều cho phô mai tan hết là được. Để phần sốt này nguội hoàn toàn trước khi sử dụng. Khi nguội, sốt sẽ đặc lại.

cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Bước 2. Sơ chế phần bánh mì

Để làm bánh mì phô mai tan chảy, bạn có thể sử dụng bánh mì chuột thông thường hoặc bánh mì baguette cắt lát. Nếu muốn ăn bánh mềm hơn, có thể dùng bánh mì sandwich hoặc các loại bánh mì ngọt khác.

Cắt bánh thành những lát mỏng hoặc cắt đôi. Phết sốt phô mai lên trên bề mặt.

cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Bước 3. Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 170 độ C trong 5 phút. Sau đó cho bánh vào, nướng thêm 7 phút là được. Bánh xém vàng, lớp vỏ giòn tan, nhân phô mai béo ngậy. Khi ăn, lớp phô mai như tan chảy ra, do đó mới có tên gọi là bánh mì phô mai tan chảy.

Nếu không có nồi chiên không dầu, có thể sử dụng lò nướng cũng được nhé.

Bánh sau khi nướng xong nên ăn ngay. Để lâu sẽ làm ảnh hưởng tới độ giòn của bánh. Hoặc cũng có thể nấu nhiều sốt phô mai rồi bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng dần.

nướng

Cách làm bánh mì phô mai tan chảy rất đơn giản phải không nào. Món này dùng để ăn sáng hay dùng thay một bữa ăn nhẹ trong ngày đều được. Bánh thơm ngậy, giòn giòn, cực kì hấp dẫn. Lorca chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé !

Tìm hiểu thêm: Lò vi sóng có tốn điện không?

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ