Học cách làm món milo nấm hot trend giới trẻ

Mấy ngày nay, cư dân mạng lại xôn xao lên bởi 1 món ăn mới là milo nấm. Món ăn này trở thành hot trend bởi hương vị thơm mát, dễ ăn và hình dáng cực kì dễ thương. Hãy học cách làm món milo nấm ngay tại nhà cùng Lorca nhé!

Xem thêm:

cách làm món milo nấm

Nguyên liệu làm milo nấm

Với cách làm món milo nấm, bạn cần chuẩn bị:

  • 12g bột rau câu dẻo
  • 100g đường
  • 1 lít nước dừa
  • 100ml nước cốt dừa
  • Bánh oreo
  • 40g bột chocolate hoặc bột milo

Cách làm mino nấm đơn giản nhất

Bước 1. Làm phần thân nấm

Trộn bột rau câu dẻo với đường. Sau đó, thêm 300ml nước lọc vào bát bột rau câu. Ngâm khoảng 10-15 phút cho bột rau câu được nở đều.

Đun sôi nước dừa trong nồi. Nếu không có nước dừa có thể thay bằng nước lọc. Tuy nhiên, nếu dùng nước dừa thì thành phẩm sẽ thơm hơn.

Khi nước dừa sôi thì cho hỗn hợp bột rau câu vào. Khuấy đều tay cho đến khi nước sôi lại. Hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp.

Chia đôi hỗn hợp thu được. Cho nước cốt dừa vào 1 phần, khuấy đều. Lấy vài cái cốc hình trụ, hơi cao một chút để làm khuôn tạo cây. Đổ hỗn hợp vào cốc, để nguội.

cách làm món milo nấm

Bước 2. Làm phần đầu nấm

Hòa tan bột chocolate hoặc bột milo với 80ml nước sôi nóng. Dùng bột chocolate thì màu sẽ đậm hơn.

Khuấy đều rồi đổ vào phần hỗn hợp rau câu còn lại. Đổ vào các bát nhỏ để tạo hình đầu nấm. Có thể dùng bát nước chấm, sẽ tạo được những cây nấm nhỏ, xinh xắn.

Để nguội hoàn toàn thì lấy ra.

cách làm món milo nấm

Bước 3. Hoàn thành món ăn

Khi phần thân nấm và đầu nấm đã đông lại thì lấy ra. Dùng tăm cố định hai phần này lại với nhau.

Bánh oreo tách bỏ lớp kem, giữ lại lớp bánh, đập vụn.

Lấy một cái bát, đổ đá bào xuống dưới tạo thành 1 lớp dày. Rắc oreo đập vụn lên trên làm đất. Cho cây nấm lên trên, cố định để nấm không bị đổ.

thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành xong cách làm món milo nấm rồi đó. Vì là món ăn đang hot hit, nên muốn thưởng thức món này, nhiều người đã phải xếp hàng rất lâu. Nếu là người không thích xếp hàng, hay đơn giản chỉ muốn “đu trend” tại nhà cho an toàn, đảm bảo vệ sinh thì hãy thử ngay công thức của Lorca nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tìm hiểu thêm: Lò vi sóng có tốn điện không?

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ