Khám phá công thức gà rán sốt cay Hàn Quốc giòn rụm

Rate this post

Gà rán sốt cay là một trong những món ăn hấp dẫn, thơm ngon mà ai cũng mê mẩn. Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm không quá phức tạp, bạn có thể tự tay chế biến món này ngay tại nhà. Hôm nay, Lorca sẽ chia sẻ với bạn công thức làm gà rán sốt cay giòn rụm, giúp bạn tạo ra một bữa ăn ngon lành cho cả gia đình.

Xem thêm:

ga-ran-sot-cay-1

Nguyên liệu làm Gà rán sốt cay

  • Gà nguyên 1 con
  • Sữa 600 ml
  • Bột chiên gà 300 gr (loại có thể pha với nước)
  • Bột chiên gà dạng khô 300 gr
  • Tương ớt 250 gr
  • Tỏi băm 50 gr
  • Bột ớt 20 gr
  • Nước đường nấu ăn 200 gr
  • Gia vị thông dụng (muối / tiêu / đường)

ga-ran-sot-cay-2

Bí quyết lựa chọn thịt gà tươi ngon

  • Gà tươi thường có thân hình săn chắc, ức hẹp và trọng lượng thường nằm trong khoảng từ 1.5 đến 2kg. Tránh mua những con gà quá to vì thịt có thể sẽ cứng, dai và thường là gà công nghiệp, thịt bở và ít ngon.
  • Nên mua thịt gà có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Khi sờ nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi cao của thịt, đặc biệt là ở những vùng như ức, cánh và lưng, có thể nhìn thấy màu vàng đậm.
  • Tránh chọn gà có mùi hôi, mùi lạ hoặc thịt có vẻ nhão. Điều này có thể là dấu hiệu của thịt đã bị bơm nước hoặc không còn tươi ngon.

Cách chế biến Gà rán sốt cay

1. Sơ chế gà

Thịt gà bạn đem đi rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo, đặt thịt gà vào tô để ráo nước.

ga-ran-sot-cay-3

2. Ướp gà

Thêm vào tô thịt gà 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 600ml sữa.

Kế đến, hãy ướp thịt trong khoảng 30 phút. Sau khi ướp xong, bạn vớt thịt gà ra.

ga-ran-sot-cay-4

3. Pha bột chiên gà

Cho vào một tô lớn khoảng 300gr bột chiên gà, thêm 510ml nước và khuấy đều.

ga-ran-sot-cay-5

4. Tẩm bột gà

Bạn đặt thịt gà vào nước bột và trộn đều để thấm gia vị.

Tiếp theo, lăn thịt gà trong bột chiên khô một lần nữa.

  • Mẹo nhỏ: Bạn có thể đặt bột chiên gà khô và thịt gà ướp vào một túi lớn hoặc hộp nhựa to, sau đó lắc mạnh để thịt được bao phủ đều bởi lớp bột.

ga-ran-sot-cay-6

5. Chiên gà

Đặt chảo lên bếp và đun nóng, sau đó cho thịt gà đã được tẩm bột vào và chiên trong khoảng 10 phút ở lửa vừa.

Sau đó, bạn vớt gà ra khỏi chảo và tiến hành chiên thêm lần nữa trong dầu nóng khoảng 2 phút. Khi thịt gà đã có màu vàng ươm thì bạn vớt ra cho ráo dầu.

  • Mẹo nhỏ: Khi chiên lần thứ hai, bạn nên để lửa ở mức cao hơn và giảm thời gian chiên để tăng độ giòn của phần vỏ ngoài mà không làm cháy thịt.

ga-ran-sot-cay-7

6. Làm nước sốt gà cay

Cho vào chảo 250gr tương ớt, 50gr tỏi đã băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 200gr nước đường nấu ăn và 20gr bột ớt. Sau đó, trộn đều các thành phần và đun sôi cho đến khi nước sốt bắt đầu nổi bọt thì tắt bếp.

ga-ran-sot-cay-8

7. Thành phẩm Gà rán sốt cay

Bạn đổ nước sốt vào một tô sau đó thêm thịt gà đã chiên vào, khuấy đều để thịt gà thấm đều gia vị.

Món gà rán sốt cay này có vỏ ngoài giòn, mặt trong thịt gà mềm hòa quện với hương vị cay cay và mặn ngọt vừa phải của sốt chắc chắn sẽ là một món ăn hoàn hảo. Hãy thử làm món gà rán sốt cay này ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

ga-ran-sot-cay-9

Lorca chúc bạn thực hiện món gà rán sốt cay thành công và có một bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

3 thoughts on “Khám phá công thức gà rán sốt cay Hàn Quốc giòn rụm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ