Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật thơm ngon, bổ dưỡng

Rate this post

Để chống ngán hay giải ngấy thì salad là món ăn được nhiều người lựa chọn. Salad vừa ngon, dễ làm, giàu dinh dưỡng mà còn không gây nặng bụng, hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân rất tốt. Trong bài viết này, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm salad khoai tây kiểu Nhật. Cùng vào bếp nhé!

Xem thêm:

cách làm salad khoai tây

Nguyên liệu làm salad khoai tây kiểu Nhật

Với cách làm salad khoai tây, bạn cần chuẩn bị:

  • 550g khoai tây
  • 3 quả dưa chuột
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 1 cái bắp ngọt
  • 1/2 củ hành tây
  • Hạt tiêu, muối, giấm, đường
  • Mayonnaise

nguyên liệu

Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật ngon nhất

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ. Lưu ý, sử dụng loại khoai mới thu hoạch sẽ bở và ngon hơn. Khoai sau khi sơ chế xong thì đem luộc chín với 1 thìa café muối. Luộc khoai khoảng 15 phút trên bếp là khoai sẽ chín. Dùng tăm xiên thử thấy khoai mềm, xiên qua dễ dàng là được. Đổ khoai ra rổ, để ráo nước rồi tán nhuyễn.

Bắp ngọt luộc chín, tách hạt, để riêng.

Trứng luộc chín, bóc vỏ, dầm hơn nát.

Dưa chuột rửa sạch, bào bớt lớp vỏ, cùi bên ngoài. Sau đó thái phần ruột bên trong thành những miếng mỏng. Cho dưa chuột vào âu, thêm 1 thìa café muối, 2 thìa canh giấm và 3 thìa café đường. Trộn đều rồi để nguyên trong 10 phút sau đó vớt ra, vắt kiệt nước ở dưa chuột.

Cà rốt bào cỏ, thái miếng mỏng vừa ăn. Ngâm cà rốt với 1 thìa café muối, 1 thìa café đường và 1 thìa canh giấm. Sau 15 phút thì vớt ra, vắt ráo. Làm như vậy sẽ giúp cà rốt giòn mà không bị cứng, hăng.

Hành tây thái lát mỏng, ngâm với nước đá 10 phút cho giòn và bớt hăng. Sau đó cho vào âu, thêm 1 thìa canh giấm, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường. Trộn đều sau đó để nguyên trong 10 phút rồi vớt ra, vắt kiệt nước.

cách làm salad khoai tây

Bước 2. Trộn salad khoai tây

Cho khoai tây, ngô, trứng luộc, hành tây, dưa chuột và cà rốt vào âu. Thêm 1/2 thìa café muối, 8 thìa canh mayonnaise, 2 thìa café hạt tiêu. Trộn đều rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Có thể cho thêm cà chua, rau xà lách, thịt hun khói nếu thích.

Sau khi trộn xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, làm lạnh trong 30 phút. Sau đó mới lấy ra thưởng thức. Salad khoai tây bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 3 ngày.

cách làm salad khoai tây

Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật rất đơn giản phải không nào. Khoai tây, ngô, cà rốt hay dưa chuột,… đều giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Món này ăn vào bữa sáng, trưa hay tối đều được. Note lại và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé. Lorca chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Tìm hiểu thêm: Đừng sử dụng lò nướng nếu chưa biết điều này

công thức nước chấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ