Sắp cuối tuần rồi, bạn đã có kế hoạch gì cho bữa cơm cuối tuần cùng gia đình chưa? Cuối tuần, mọi người thường tập trung đông đủ hơn, do đó, những món lẩu nướng sẽ được ưa thích hơn cả. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu lẩu gà hầm sả vừa ngon, dễ làm mà cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê.
Xem thêm:
Nguyên liệu làm lẩu gà hầm sả
Với cách nấu lẩu gà hầm sả, bạn cần chuẩn bị:
- 1 con gà khoảng 1,5kg
- Sả tươi
- Nước dừa
- 2-3 củ cải trắng
- Đu đủ
- Gia vị các loại
- Rau nhúng lẩu ăn kèm: mồng tươi, mướp, nấm rơm,…
Cách nấu lẩu gà hầm sả đơn giản nhất
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Gà dùng để nấu lẩu là loại gà ta, chọn con hơi già thì hầm sẽ dai ngon hơn. Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình, nếu nhà nào đông người hơn có thể dùng con gà lớn hơn.
Gà sau khi làm sạch thì chà xát với chanh, muối để khử mùi hôi. Chặt gà thành những miếng hơi lớn một chút. Không nên chặt quá nhỏ, sau khi hầm sẽ không ngon.
Gà chặt xong thì đem ướp với một chút hạt nêm, muối. Nêm thêm 1/2 thìa đường, 1 thìa canh nước mắm, hạt tiêu xay. Cuối cùng, cho thêm sả băm nhỏ, vài nhánh sả đập dập và hành băm vào. Trộn đều và ướp trong 30 phút.
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc.
Bước 2. Nấu nước dùng lẩu
Bắc nồi lên bếp, phi thơm sả, hành băm cùng với một chút dầu ăn.
Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì cho gà vào xào săn. Gà săn lại thì cho nước dừa. Tùy sở thích ăn nhiều nước hay ít nước, bạn cho 2-3 trái, tùy thích.
Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa để hầm gà. Hầm gà tới khi gà gần mềm thì mới cho củ cải, đu đủ xanh vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.
Nhúng các loại rau, nấm ăn kèm tùy sở thích. Chan nước dùng với bún hay mì đều rất hợp.
Trên đây là cách nấu lẩu gà hầm sả theo kiểu miền Tây. Ở một số nơi, có thể thay đổi công thức đi một chút cho phù hợp với khẩu vị. Lẩu gà thơm ngọt, dễ ăn. Thịt gà mềm, dai nhẹ, không bị nhũn, nát, chấm cùng với chút muối tiêu chanh để tăng hương vị. Còn chần chừ gì mà không triển ngay món này đãi cả nhà vào cuối tuần nữa chứ!
Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát