Cách nấu bún cá rô phi không bị tanh

Mùa hè sắp đến rồi. Trời nắng nóng mà được ăn bát bún cá với nước dùng chua thanh, miếng cá giòn rụm thì còn gì ngon bằng. Nấu bún cá không khó nhưng nấu làm sao để không bị tanh, cá giòn nhưng vẫn giữ được độ ẩm, mềm của thịt bên trong thì cũng cần phải có bí quyết. Cùng học cách nấu bún cá rô phi qua bài viết dưới đây của Lorca nhé!

Xem thêm:

cách nấu bún cá rô phi

Nguyên liệu nấu bún cá rô phi

Với cách nấu bún cá rô phi, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1kg cá rô phi
  • Muối, giấm
  • Rượu trắng
  • Bột chiên giòn, bột bắp
  • Tỏi, ớt, hạt tiêu
  • Rau sống, rau mùi, rau thì là,…
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm,…
  • Bún ăn kèm

Cách nấu bún cá rô phi ngon, không bị tanh

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi mua về làm sạch. Đánh vảy và bỏ phần ruột cá, đầu cá. Rửa lại với nước cho sạch rồi dùng muối và rượu trắng rửa 1-2 lần để khử tanh. Rửa lại với nước một lần nữa cho sạch rồi để ráo. Lưu ý, phải bóc bỏ màng đen ở phần bụng cá. Đây là nguyên nhân khiến cá rô phi dễ bị tanh, hôi.

Dùng dao sắc lọc lấy phần thịt cá. Thái cá thành miếng vừa ăn.

Rau thơm nhặt và rửa sạch, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cùng với ớt.

cách nấu bún cá rô phi

Bước 2. Rán cá và thưởng thức

Xóc đều cá với bột chiên giòn, trộn cùng bột bắp. Để nguyên trong khoảng 5-10 phút rồi đem đi chiên giòn. Chiên ngập dầu với lửa vừa cho tới khi cá chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra. Để lên đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.

Pha nước mắm chấm cá theo công thức: 2 thìa giấm: 1,5 thìa nước mắm: 2 thìa đường: 2 thìa nước lọc. Khuấy đều cho đường tan hết, nêm nếm lại sao cho vừa miệng.

Cho tỏi ớt băm nhỏ vào. Thêm chút hạt tiêu cho đậm vị hơn.

Xếp cá và đĩa, thêm rau thơm, bún và nước chấm và thưởng thức.

Một số nơi ăn bún cá với nước dùng là nước hầm xương cũng rất ngon.

cách nấu bún cá rô phi

Cá rô phi ít xương, chiên lên giòn thơm, không hề bị tanh. Nước mắm chua ngọt vừa miệng. Chấm cá đẫm nước mắm, ăn kèm với ít bún, rau thơm là ngon hết ý. Note ngay lại cách nấu bún cá rô phi trên và trổ tài ngay bạn nhé. Đây là một gợi ý cho món cuối tuần vô cùng hợp lí đó!

Tìm hiểu thêm: Cách vệ sinh mặt kính bếp từ, bếp hồng ngoại

công thức nước chấm

91 thoughts on “Cách nấu bún cá rô phi không bị tanh

  1. JosephSlade says:

    https://ktm.org.ua/ у нас вы найдете свежие новости, аналитические статьи, эксклюзивные интервью и мнения экспертов. Будьте в курсе событий и тенденций, следите за развитием ситуации в реальном времени. Присоединяйтесь к нашему сообществу читателей!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18006690
Liên hệ