Giờ đẹp cúng vía thần tài 2024 để đón nhiều lộc nhất

Ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được gọi là ngày Vía Thần Tài. Vào ngày này, mọi người, đặc biệt là những người làm công việc kinh doanh, buôn bán thường sắm lễ cúng vía Thần Tài để cầu mong gặp được may mắn, gặt hái nhiều thành công. Vậy giờ đẹp cúng vía thần tài 2024 là giờ nào? Cùng Lorca tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

giờ đẹp cúng vía thần tài 2024

Ngày vía Thần Tài là ngày gì?

Tục thờ Thần Tài có xuất xứ từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết, thần Tài là một vị thần ở thiên đình, do một lần say rượu mà sẩy chân ngã xuống trần gian. Sau đó, vì bị mất trí nhớ mà Thần Tài trở thành người ăn xin, sống qua ngày.

Một hôm, Thần Tài được một vị chủ quán tốt bụng mời vào quán cho ăn. Từ lúc Thần Tài bước vào quán thì khách ra vào tấp nập hơn rất nhiều. Chủ quán thấy vậy liền giữ Thần Tài ở lại, từ đó, công việc làm ăn cũng phất lên nhanh chóng.

Ngày mùng 10 tháng Giêng, Thần Tài bay trở về trời. Người dân từ đó lấy ngày này là ngày thần Tài. Vào ngày này, nhà nhà sẽ sắm sửa các mâm lễ để cúng thần Tài, đi mua vàng bạc để mong gặp nhiều may mắn trong công việc, kinh doanh.

giờ đẹp cúng vía thần tài 2024

Năm 2024 nên cúng Thần Tài vào giờ nào?

Giờ đẹp cúng vía thần tài 2024 năm nay là 3 khung giờ. Bao gồm giờ Mão ( từ 5-7 giờ sáng), giờ Tỵ (từ 9-10 giờ sáng), giờ Thân (3-5 giờ chiều).

Vào những giờ này, gia chủ có thể làm các mâm lễ để cúng ban thần Tài. Ngoài ra, nên mang vàng bạc đi qua cửa chính, đặt vào vùng tài vị như két sắt, nơi chuyên để tiền,.. để gặp được nhiều may mắn.

Trong ngày vía Thần Tài, nếu muốn cầu tiền tài danh vọng và sự nghiệp thì đi về hướng Tây Bắc để gặp Thần Tài. Còn muốn cầu cát khánh, vượng nhân duyên, gia đạo con cái thì đi về hướng Đông Nam gặp Hỉ Thần.

Theo phong thủy, ngày vía Thần Tài năm nay phù hợp để khai trương, mở hàng, cúng tế cầu tài, nạp tài, nhập kho,…

giờ đẹp cúng vía thần tài 2024

Tham khảo giờ đẹp cúng vía thần tài 2024 để năm mới gặp nhiều may mắn hơn nữa nhé!

Tìm hiểu thêm: Rút điện bếp từ, bếp hồng ngoại sau khi nấu xong, có nên hay không?

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ