Cách làm siro dâu tây tại nhà

Dâu tây đang bước vào mùa chín rộ. Những trái dâu tây tươi ngon, mọng nước mà lại còn rất rẻ nên được nhiều người yêu thích. Ngoài dùng dâu tây để ăn trực tiếp, làm mứt thì siro dâu tây cũng là một cách thưởng thức dâu được lâu nhất. Cùng Lorca học cách làm siro dâu tây đơn giản tại nhà ngay nhé!

Xem thêm:

cách làm siro dâu tây

Nguyên liệu làm siro dâu tây

Với cách làm siro dâu tây tại nhà, bạn cần chuẩn bị:

  • Dâu tây
  • Đường kính
  • 1 quả chanh tươi
  • Hộp, lọ đựng

Cách làm siro dâu tây đơn giản tại nhà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Dâu tây mua về bỏ núm, rửa nhẹ nhàng với nước cho sạch. Dâu tây rất dễ nát, dập nên cần phải hết sức nhẹ tay. Rửa luôn dâu bằng nước lọc rồi để ráo. Nếu muốn nhanh hơn thì sau khi rửa, dùng khăn giấy thấm khô từng quả dâu.

Chanh tươi cắt đôi, vắt lấy phần nước cốt.

Hộp, lọ đựng dùng loại hộp, lọ thủy tinh. Đun sôi để tiệt trùng sau đó để khô hoàn toàn.

cách làm siro dâu tây

Bước 2. Làm siro dâu tây, bảo quản và thưởng thức

Xắt dâu tây thành hình hạt lựu. Cho dâu tây vào bát lớn, thêm nước cốt chanh. Cuối cùng cho đường kính vào, trộn đều. Tỉ lệ dâu với đường là 1:1 để thành phẩm có vị ngọt vừa phải.

Lấy phới, thìa đảo nhẹ nhàng. Cứ khoảng 15-20 phút lại đảo một lần cho đường tan hết. Làm như vật khoảng 2-3 giờ là được. Trong lúc đợi dâu tây thấm đường, nhớ đậy kĩ bát để tránh côn trùng.

Dùng muôi sạch, múc thành phẩm vào hũ rồi đậy chặt nắp. Để qua đêm là có thể sử dụng luôn được. Siro dâu tây bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tuần. Nếu muốn giữ lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản được 1 tháng.

cách làm siro dâu tây

Cách làm siro dâu tây rất đơn giản phải không nào? Siro dâu tây thơm, ngọt tự nhiên, dùng để pha trà sữa, sữa chua hay sữa tươi đều rất ngon. Khác với các loại siro mua sẵn, siro tự làm sẽ thơm ngon, an toàn cho sức khỏe hơn. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé! Lorca chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: Đừng sử dụng lò nướng nếu chưa biết điều này

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ