Cách luộc gà ngon không bị nứt da dễ nhất

Trong mâm cơm tất niên, mâm cúng giao thừa hay mâm cúng ngày mồng một, không thể thiếu một đĩa gà luộc. Mặc dù là một món luộc nhưng luộc làm sao để giữ được hình thức đẹp mắt cho gà thì không phải ai cũng biết cách làm. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ giới thiệu cho bạn cách luộc gà ngon không bị nứt da cực kì đơn giản tại nhà. Cùng tham khảo nhé!

Xem thêm:

cách luộc gà ngon không bị nứt da

Nguyên liệu để luộc gà

Để luộc gà ngon không bị nứt da, bạn cần chuẩn bị:

  • 1 con gà ta đã được làm sạch
  • Gừng
  • Muối

Cách luộc gà ngon không bị nứt da

Khi luộc gà, bạn thực hiện theo các bước:

  • Đầu tiên, đun sôi nước cùng với muối và gừng đập dập. Có thể cho thêm vài củ hành tím, hành tây để nước dùng ngọt, thanh hơn.
  • Khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa. Cho gà vào nồi, ngay lập tức bật lửa to rồi đảo gà. Sau đó hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 10-20 phút nữa. Nếu gà nhỏ thì chỉ cần đun 10 phút, còn gà to thì đun tầm 15-20 phút là được. Sau đó tắt bếp.
  • Ngâm gà trong nồi thêm 20-30 phút nữa. Đảm bảo lúc này nước trong nồi phải ngập gà. Sau khi ngâm thì vớt ra, để ráo.
  • Luộc gà bằng cách này gà chín mềm tới. Da gà căng mọng, phần thịt bên trong không còn đỏ. Khi để ngoài thắp hương lâu cũng không bị thâm, xỉn màu. Nếu muốn gà có màu vàng đẹp hơn, có thể phết thêm chút nghệ.

cách luộc gà ngon không bị nứt da

Note ngay lại cách luộc gà ngon không bị nứt da mà Lorca vừa chia sẻ bạn nhé. Vừa đơn giản mà thành quả lại rất ưng ý, bày lên mâm cúng để lộc lá đầy nhà!

Tìm hiểu thêm: Cách vệ sinh mặt kính bếp từ, bếp hồng ngoại

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ