Cách làm thịt bò ngâm mắm chua ngọt đơn giản

Tết sắp đến nơi rồi, cả nhà đã chuẩn bị gì để đón tết chưa? Có thể làm bánh mứt tết, gói bánh tét, bánh chưng,… nhưng chắc hẳn là nhà nào cũng sẽ có 1 đến 1 vài hũ thịt ngâm đúng không ạ? Các món thịt ngâm vừa dễ làm, dễ ăn, để được lâu mà không lo bị hỏng. Cùng Lorca học cách làm thịt bò ngâm mắm chua ngọt qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

thịt bò ngâm mắm chua ngọt

Nguyên liệu làm thịt bò ngâm mắm chua ngọt

Với cách làm thịt bò ngâm mắm chua ngọt, bạn cần chuẩn bị:

  • 1kg bắp bò
  • 1 bát đường trắng
  • 1/2 bát giấm trắng
  • Hoa hồi, quế, gừng, tỏi, ớt
  • Hũ đựng

nguyên liệu

Cách làm thịt bò ngâm mắm chua ngọt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò dùng để ngâm ngon nhất là phần bắp bò. Tuy nhiên, bạn có thể dùng loại thịt khác để thay thế.

Bắp bò mua về rửa sạch với muối và gừng để khử sạch mùi hôi rồi để ráo.

thịt bò ngâm mắm chua ngọt

Cho bắp bò, quế, hồi và gừng đập dập vào nồi. Đổ ngập nước, thêm chút muối vào, đun sôi. Khi nước sôi thì hớt bọt rồi hạ nhỏ lửa. Đun liu riu đến khi thịt mềm nhừ. Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm bắp bò, sẽ nhanh nhừ hơn.

Sau khi luộc bắp bò xong thì vớt ra. Thả ngay bắp bò vào chậu nước đá lạnh ngâm trong 10 phút. Vớt ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ráo.

thịt bò ngâm mắm chua ngọt

Bước 2. Nấu mắm ngâm và hoàn thành món ăn

Cho đường, nước mắm và giấm vào nồi. Thêm 1 bát nước lọc, đun sôi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Gừng rửa sạch, cắt lát. Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, cắt khúc. Cho tỏi, gừng, ớt vào nồi nước mắm, đun thêm khoảng 2-3 phút nữa cho tới khi đường tan, nước sôi là được.

Tắt bếp, để mắm ngâm nguội hoàn toàn trước khi sử dụng.

Cho thịt bò vào hũ ngâm, đổ hỗn hợp mắm ngâm vào sao cho nước ngâm phải ngập toàn bộ thịt. Nếu thịt bị nổi lên trên sẽ rất dễ hỏng.

Đậy kín hũ ngâm lại, để khoảng 1-2 ngày sau là có thể sử dụng được. Khi thịt bò ngâm chua ngọt chín vừa tới thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản và sử dụng dần. Khi ăn, vớt ra, thái thành lát mỏng. Rưới thêm chút nước ngâm thịt lên trên và thưởng thức.

nấu nước mắm

Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách làm thịt bò ngâm mắm chua ngọt cực đơn giản, thơm ngon rồi đó. Món này vừa dễ làm, dễ ăn, có thể giữ được cả tháng mà vẫn thơm ngon. Note ngay lại công thức trên và trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tìm hiểu thêm: Mua bếp từ hãng nào tốt

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ