Dưa cải bẹ là một trong những món dưa muối ngon, được nhiều người yêu thích. Không chỉ được dùng để ăn trực tiếp, món dưa này còn được dùng để chế biến nhiều món ngon khác như canh cá nấu dưa chua, lòng xào dưa,… Cách muối dưa cải bẹ không khó. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Lorca nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu muối dưa cải bẹ
Với cách muối dưa cải bẹ đơn giản, bạn cần chuẩn bị”
- 2kg rau cải bẹ
- Hành tím
- 2,5 lít nước
- 2 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh đường
Cách muối dưa cải bẹ vàng giòn
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Cải bẹ sau khi mua về thì đem rửa sạch. Nên tách từng bẹ lá ra để rửa sẽ sạch sẽ hơn. Cải bẹ rửa xong thì đem phơi cho héo.
Cắt cải bẹ thành những đoạn nhỏ vừa ăn. Rửa sạch, để ráo.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Thái thành các lát mỏng theo chiều dọc, để ráo.
Bước 2. Nấu nước ngâm và muối dưa
Đun sôi nước với muối và đường.
Cho cải bẹ, hành tím vào hũ sạch, khô. Đợi nước muối dưa nguội rồi thì đổ vào. Nén cho dưa chìm hoàn toàn trong nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sau 2 ngày có thể lấy ra thưởng thức.
Nếu muốn nhanh được ăn hơn, khi muối, dùng nước ấm ấm để muối dưa. Nước ấm có tác dụng đẩy nhanh quá trình lên men, giúp dưa vàng, giòn và thơm ngon.
Cách muối dưa cải bẹ rất đơn giản phải không nào. Thực hiện theo đúng các bước trên là bạn đã có ngay một hũ dưa muối cực ngon cho ngày Tết sắp tới rồi. Công thức này có thể áp dụng cho nhiều loại dưa, cải khác nhau nữa nhé!
Tìm hiểu thêm: Khử sạch mùi hôi của nồi chiên không dầu trong tích tắc