Cách làm hành muối chanh leo thơm ngon lạ miệng

Rate this post

Tết của người Việt không thể thiếu món hành muối. Hành muối không chỉ là một món ăn tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa mà còn giúp giải ngấy cho các món thịt mỡ, bánh chưng,.. Trong bài viết hôm nay, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm hành muối chanh leo. Đây là một biến tấu của món hành muối truyền thống. Hành vừa thơm, giòn mà còn có thể để được rất lâu.

Xem thêm:

Cách làm hành muối chanh leo

Nguyên liệu làm hành muối chanh leo

Với cách làm hành muối chanh leo, bạn cần chuẩn bị:

  • 1kg hành
  • 4-5 quả chanh leo
  • 150g đường kính trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 3-4 trái ớt
  • 2 thìa canh muối

Cách làm hành muối chanh leo đơn giản tạo nhà

Hành muối chanh leo khá dễ làm. Bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Đầu tiên, hành mua về cắt bớt rễ. Rửa hành qua 3-4 lần nước cho sạch rồi mang đi phơi cho ráo. Loại bỏ những củ hành bị dập, nát đi.
  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hình hoa, thái lát mỏng.
  • Chanh leo bổ đôi, lấy phần lõi. Thêm đường, muối cùng với 200ml nước vào nồi, đun nhỏ lửa cho tới khi sôi, muối và đường tan hết là được. Tắt bếp, để nguội.
  • Hành phơi đến khi se lại thì mang vào muối. Xếp hành vào lọ cùng với cà rốt, ớt.
  • Đổ hỗn hợp chanh leo vào hũ hành sao cho phần nước ngâm phải ngập hành. Hành ngâm chanh leo để khoảng 5-7 ngày sau có thể lấy ra thưởng thức. Hành muối giòn tan, thơm mùi chanh leo, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Cách làm hành muối chanh leo

Tết này, thay vì làm món hành muối truyền thống, hãy thử sáng tạo với món hành muối chanh leo này nhé. Mâm cơm ngày tết sẽ nhiều màu sắc hơn, thơm ngon hơn và đảm bảo cả nhà đều mê đó!

Tìm hiểu thêm: Khử sạch mùi hôi của nồi chiên không dầu trong tích tắc

công thức nước chấm

18006690
Liên hệ