Cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng siêu ngon

Món ăn dù ngon đến mấy nhưng đồ chấm dở thì cũng làm giảm đi độ ngon xuống mấy phần. Đồ chấm có thể được coi là linh hồn của món ăn, giúp tăng hương vị, tăng độ hấp dẫn lên một bậc. Có nhiều loại nước chấm, mắm chấm ngon nhưng trong bài viết này, Lorca sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng. Loại muối chấm này dùng để chấm thịt nướng, hải sản nướng đều rất hợp và ngon đó.

Xem thêm:

Cách làm muối ớt xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng tại nhà, bạn cần chuẩn bị:

  • 10 quả ớt xanh (ớt hiểm)
  • 3 thìa muối hạt
  • 3 thìa đường
  • 5 thìa sữa đặc
  • 2 quả chanh
  • Lá chanh

Cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng ngon nhất

Sau khi chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Rửa sạch ớt và lá chanh, để ráo. Chanh cắt đôi, vắt lấy phần nước cốt. Cho ớt, lá chanh, muối, đường, sữa đặc cùng với nước cốt chanh vào máy xay sinh tốt. Xay nhiều lần cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
  • Lưu ý, trong quá trình xay, bạn bật nút xay 10 giây rồi tắt. Sau đó lại bật thêm 10 giây rồi tắt. Lặp lại cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Làm cách này sẽ giúp hỗn hợp không bị tách nước.
  • Nêm nếm lại xem vừa miệng hay chưa. Nếu cho thêm muối, chanh thì lại tiến hàng xay thêm 1-2 lần nữa.
  • Vậy là đã hoàn thành xong cách làm muối ớt xanh rồi đó. Muối chấm sau khi làm xong thì bỏ vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giữ muối cả 7-10 ngày mà không bị hỏng. Ngoài chấm thịt nướng, muối ớt xanh chấm với hải sản luộc, thịt luộc cũng rất ngon đó.

Cách làm muối ớt xanh

Hãy note lại và thực hiện ngay bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Bếp từ nào dùng chiên xào? Cách chọn bếp từ để chiên xào

công thức nước chấm
18006690
Liên hệ