Pizza là món ăn quen thuộc và được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Khi làm pizza, công đoạn khó nhất có lẽ là nhồi, ủ bột làm đế bánh. Tuy nhiên, với cách làm pizza bằng đế bánh mì mà Lorca Việt Nam giới thiệu dưới đây, bạn sẽ chẳng cần mất quá nhiều thời gian để cho ra lò những miếng pizza giòn ngon như nhà hàng. Cùng vào bếp ngay nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu làm pizza bằng đế bánh mì
Với cách làm pizza bằng đế bánh mì tại nhà, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:
- 5 lát bánh mì gối
- Tương cà
- Bơ
- Trứng
- Phô mai
- Xúc xích, ngô ngọt, thịt bò băm,…
Cách làm pizza bằng đế bánh mì
Cách 1. Sử dụng nồi chiên không dầu
Đầu tiên, bạn cho các lát bánh mì vào nồi, nướng 120 độ C trong 2-3 phút.
Lấy bánh ra, phết tương cà lên trên sau đó rắc các loại topping tùy thích.
Cuối cùng, rắc phô mai lên trên rồi cho vào nồi nướng tiếp. Chỉnh mức nhiệt 160 độ C, nướng trong khoảng 1-2 phút là có thể thưởng thức.
Tùy loại nồi chiên không dầu mà thời gian nướng sẽ chênh lệch một chút, bạn điều chỉnh sao cho phù hợp.
Cách 2. Sử dụng lò vi sóng
Đầu tiên, cho bánh vào lò vi sóng, chọn chế độ nướng trong 4 phút. Kiểm tra xem bánh đã giòn chưa trước khi rắc phần topping lên trên.
Tùy loại lò vi sóng mà thời gian có thể chênh lệch, bạn điều chỉnh sao cho phù hợp.
Khi bánh giòn, bạn phết tương cà và bỏ các loại topping lên trên. Sau cùng là rắc thêm phô mai.
Cho bánh lại vào lò vi sóng. Chọn chế độ vi sóng nhẹ nhất, quay thêm khoảng 1 phút. Thấy phô mai chảy ra là có thể thưởng thức.
Cách 3. Sử dụng chảo
Bắc chảo lên bếp, làm nóng. Nếu thích bánh thơm hơn, bạn có thể phết thêm một chút bơ vào chảo. Cho bánh mì vào áp chảo đến khi bánh giòn đều hai mặt.
Phết sốt cà chua sau đó cho các loại topping ăn kèm. Rắc phô mai lên trên rồi đậy vung chảo lại.
Hạ lửa nhỏ, đun khoảng 1-2 phút cho phô mai chảy ra là được. Lấy bánh ra, thưởng thức ngay khi còn nóng.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách làm pizza bằng đế bánh mì siêu hot rồi. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!