Khi đã chán ngấy với những món ăn đầy dầu mỡ hay muốn đổi gió cho bữa cơm gia đình, thử sức với một món ăn mới lạ, pizza là một lựa chọn hợp lí. Nếu như trước đây, nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn phải đi đến những cửa hàng đồ ăn nhanh để mua về. Thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm ra những chiếc bánh thơm ngon, chuẩn vị như nhà hàng ngay tại nhà. Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm pizza bò bằm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn rụm, cả nhà thích mê.
Xem thêm:
Vài điều thú vị về pizza
Pizza là sự tự hào của nền ẩm thực nước Ý.
Nó có nguồn gốc từ rất lâu đời nhưng nó mới thực sự được biết đến rộng rãi vào những năm 80 của thế kỉ 19 bởi nữ hoàng Margherita.
Hiện nay, mỗi quốc gia, người ta lại tạo ra những chiếc pizza mang nét đặc trưng riêng biệt. Ví dụ như ở Ấn độ, có món pizza cà ri gà, ở Thổ Nhĩ Kỳ thì có thịt bằm, oliu và hành tây. Pizza của người Đức thì không thể thiếu xúc xích hay thịt xông khói,..
Tiêu chuẩn về một chiếc bánh pizza ngon là phải có lớp bánh giòn tan. Phần nhân với hương vị đậm đà, hòa quyện với phần đế bánh tạo ra hương vị thơm ngon.
Hôm nay, Lorca sẽ giới thiệu tới bạn công thức làm pizza bò bằm bằng nồi chiên không dầu đơn giản, chuẩn vị. Cùng vào bếp với Lorca ngay nào!
Cách làm pizza bò bằm bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
Để làm pizza bò bằm bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Nguyên liệu làm đế bánh:
- 250g bột mì đa dụng
- 3g men khô
- Dầu ăn
- Muối
– Nguyên liệu làm phần nhân:
- 200g thịt bò bằm
- 120g sốt cà chua
- 100g phô mai
- 80g hành tây
- 80g ớt chuông
- 30ml rượu vang
- Lá oregano
- Dầu oliu
- Hành tỏi băm sẵn
- Muối, dầu ăn, hạt tiêu
Bước 1. Làm phần đế bánh
Để làm pizza bò bằm bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể mua sẵn đế bánh cho tiện. Tuy nhiên, nếu không tìm mua được, có thể làm đế bánh ngay tại nhà.
Cho bột mì, men khô vào bát trộn đều. Cho vào bát thêm 1/2 thìa cafe muối, 15ml dầu ăn và 150ml nước ấm, nhào bột thành khối. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15-20 phút.
Sau khi bột nghỉ xong, mang bột ra nhào lần 2. Nhào đều tay, liên tục cho đến khi thấy bột mịn, không dính tay thì mang đi ủ thêm 1 tiếng. Lưu ý nhớ dùng màng bọc thức phẩm boc miệng bát bột lại
Sau 1 tiếng, lấy bột ra, nhào thêm một lần nữa rồi chia bột thành 2-3 phần tùy sở thích đế dày hay mỏng. Vo tròn bột rồi ấn dẹt, miết tạo hình tròn, điều chỉnh độ dày theo sở thích. Sau khi tạo hình xong thì cuộn phần viền bánh lại, dùng nĩa ấn vài đường vào bánh.
Mở nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 -30 phút, cho đế bánh vào nướng. Kiểm tra thấy bánh có màu vàng giòn, xốp là được.
Bước 2. Làm phần nhân pizza
Hành tây và ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu. Cho cả hai nguyên liệu này vào bát rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu oliu vào trộn đều
Phi thơm hành tỏi băm trên bếp, cho thịt bò bằm vào xào chung. Khi thịt hơi săn lại thì cho tiếp sốt cà chua, rượu vang, một chút muối và tiêu vào. Đảo đều cho đến khi thịt bò chín tái, nước sốt sền sệt lại thì tắt bếp.
Phô mai bào thành sợi nhỏ.
Bước 3. Nướng pizza
Bước cuối cùng trong công thức làm pizza bằng nồi chiên không dầu là nướng bánh
Đầu tiên, bạn phết lên đế bánh một muỗng canh dầu oliu. Thêm phần sốt cà chua, bao phủ bề mặt bánh.
Rải đều phần thịt bò đã xào, thêm phô mai bào, hành tây, ớt chuông lên mặt bánh.
Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút trước rồi mới cho bánh vào nướng. Chỉnh chế độ 180 độ C, để nướng trong 15 phút
Khi bánh chín, lấy bánh ra, cho lá oregano lên trên và thưởng thức. Trong trường hợp không có lá oregano cũng không sao bạn nhé.
Bạn hoàn toàn có thể biến tấu món bánh pizza bằng việc thay đổi các nguyên liệu phần nhân bánh. Có thử pizza gà nấm, pizza hải sản hay pizza bò dứa,…
Làm pizza bò bằm bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản phải không nào? Chỉ với thời gian ngắn chuẩn bị và thực hiện, bạn đã có ngay món bánh pizza ngon tuyệt đãi cả nhà rồi. Lưu công thức lại và trổ tài ngay thôi!