Cách làm súp gà ngô nấm ngon như nhà hàng

Súp gà là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt gà mềm, ngọt cùng với các loại rau củ tạo nên một món ăn không những thơm ngon mà còn thanh mát, rất dễ ăn. Cùng Lorca Việt Nam học cách làm súp gà ngô nấm ngon như nhà hàng qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Xem thêm :

cách làm súp gà ngô nấm

Nguyên liệu làm súp gà ngô nấm

Để làm món súp gà ngô nấm ngon như nhà hàng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

  • 1/2 con gà
  • 10-15 quả trứng cút
  • 2 quả trứng gà
  • 1 cái bắp ngô ngọt
  • Nấm các loại
  • Cà rốt
  • Hành khô
  • Bột năng, bột bắp
  • Trứng bắc thảo
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị : nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm,…

cách làm súp gà ngô nấm

Cách làm súp gà ngô nấm ngon như nhà hàng

Bước 1. Sơ chế thịt gà

Để làm súp gà ngô nấm, bạn chọn gà mái ta, non. Gà mua về rửa sạch sau đó chà xát toàn bộ gà với muối và chanh tươi để khử mùi hôi. Rửa sạch, để ráo nước.

Cho gà vào nồi nước, thêm vài củ hành tím, một chút muối, đun sôi.

Khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc thêm 15 phút. Vừa luộc bạn vừa dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong, thanh hơn.

Sau đó tắt bếp, om thêm 15 phút nữa rồi vớt gà ra. Việc om gà sau khi luộc giúp thịt gà ngậm nước, ngọt mềm hơn. Phần thịt chín mềm nhưng xương lại không bị đỏ, rất thơm ngon.

Vớt gà ra, để nguội bớt rồi xé sợi. Phần xương gà cho vào nồi nước luộc, ninh với lửa nhỏ thêm khoảng 1 tiếng để nước dùng ngọt hơn.

cách làm súp gà ngô nấm

Bước 2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm bạn nhặt bỏ phần gốc, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Vớt ra rửa sạch, để ráo. Các loại nấm có thể sử dụng để nấu súp gà như nấm rơm, nấm hương, nấm sò,… tùy sở thích. Nếu cây nấm to có thể cắt đôi, xé sợi.

Ngô ngọt xé bỏ lớp vỏ, rửa sạch. Tách ngô lấy hạt, để ráo. Khi tách ngô nên chú ý nhặt bỏ phần mày ngô đi.

Cà rốt rửa sạch, bào vỏ. Xắt nhỏ cà rốt thành hình hạt lựu.

Trứng cút bạn đem luộc chín, bóc vỏ.

Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch. Vảy cho rau ráo nước rồi thái nhỏ.

cách làm súp gà ngô nấm

Bước 3. Nấu súp gà ngô nấm

Sau khi ninh xương xong, bạn lọc lại nồi nước để loại bỏ hết xương vụn.

Đun sôi nước rồi cho cà rốt, ngô ngọt vào nồi. Đun đến khi chín mềm. Vừa đun vừa hớt bọt liên tục.

cách làm súp gà ngô nấm

Khi ngô và cà rốt đã chín, bạn cho gà xé sợi, nấm và trứng cút vào nồi. Khuấy đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

cách làm súp gà ngô nấm

Bạn cho bột năng, bột bắp vào một cái bát con. Thêm nước lọc vào, khuấy đều cho bột tan hết. Từ từ đổ hỗn hợp bột vào nồi súp gà, vừa đổ vừa khuấy đều. Bạn điều chỉnh độ đặc của súp theo sở thích.

Khi súp đã đạt độ đặc, sánh như mong muốn thì dừng lại. Hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho súp chín hoàn toàn.

Đập trứng ra bát, tách lấy phần lòng trắng. Khuấy tan lòng trắng trứng rồi đổ từ từ vào nồi súp. Vừa đổ vừa khuấy đều để lòng trắng chín, tạo thành các sợi trứng màu trắng đẹp mắt.

Cuối cùng, cho rau mùi, hành lá cắt nhỏ vào, khuấy đều. Tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.

cách làm súp gà ngô nấm

Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách làm súp gà ngô nấm rồi đó. Món ăn này thích hợp để ăn sáng hay ăn xế, làm món khai vị cho những bữa tiệc. Súp gà thơm ngon, giàu dinh dưỡng, nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Khi ăn, bạn cho thêm trứng bắc thảo và thưởng thức. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm vài lát ớt nhé. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công !

18006690