Nếu bạn thường xuyên lui tới chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh mCDonald’s thì hẳn sẽ không xa lạ với món bánh trứng McMuffin. Món bánh này có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn. Nhìn hình thức bên ngoài, chắc hẳn nhiều người nghĩ đây là một món ăn cầu kì, khó làm. Thực tế, đây là một món ăn rất dễ chế biến, phù hợp cho bữa sáng nhanh, đảm bảo dinh dưỡng. Học ngay công thức làm món bánh trứng McMuffin bằng lò vi sóng ngay tại nhà cùng Lorca Việt Nam.
Xem thêm:
Nguyên liệu làm bánh trứng McMuffin
Để làm món bánh trứng McMuffin bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Trứng gà
- Sữa tươi
- Bơ
- Phô mai
- Bánh nướng xốp kiểu Anh (nếu không có, bạn có thể thay thế bằng bánh gối)
- Muối
- Hạt tiêu
Cách làm bánh trứng McMuffin bằng lò vi sóng
Bước 1. Tạo hỗn hợp trứng sữa
- Đầu tiên, để làm món bánh McMuffin bằng lò vi sóng, bước đầu tiên là tạo hỗn hợp trứng ở nhân bánh. Công thức làm bánh McMuffin bằng lò vi sóng mà Lorca đang giới thiệu là dành cho 1 người. Do đó, căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp. Mỗi người chỉ nên ăn 1-2 quả một lần.
- Bắc nồi lên bếp, đun cách thủy bơ cho bơ tan chảy hoàn toàn.
- Đập trứng ra bát, đánh cho lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện với nhau.
- Cho trứng, sữa tươi và bơ vào chung với nhau. Nêm thêm muối và các gia vị khác như đường hoặc mì chính, hạt nêm sao cho vừa miệng. Đánh thật đều tay cho hỗn hợp hơi bông nhẹ.
Bước 2. Nướng nhân trứng bánh McMuffin
- Sau khi đánh đều, cho hỗn hợp trứng sữa vào một cái bát hay cốc nhỏ có thể dùng trong lò vi sóng. Dùng khăn giấy hoặc một cái nắp để đậy lên miệng bát, cốc.
- Khi làm bánh McMuffin bằng lò vi sóng, để bánh chín mềm và không bị rỗ, khi nướng nhân, bạn không nên đậy quá kín. Nên để một khoảng hở để hơi nước dễ dàng thoát ra ngoài, không ảnh hưởng đến bánh bên trong.
- Đặt bánh vào trong lò vi sóng, quay khoảng 2 phút cho trứng chín hoàn toàn.
Bước 3. Nướng bánh mì kẹp bên ngoài
- Công thức làm bánh McMuffin bằng lò vi sóng chuẩn nhất là phải sử dụng bánh nướng xốp kiểu Anh. Tuy nhiên, muốn mua loại bánh này, bạn phải đến những cửa hàng chuyên về đồ làm bánh. Do đó, để đơn giản hơn, hoàn toàn có thể sử dụng bánh gối để làm bánh McMuffin. Khi lựa chọn bánh gối, bạn lưu ý chọn những loại bánh có độ mềm, ẩm vừa phải. Không lấy bánh quá khô, giòn vì khi làm bánh dễ bị vỡ vụn.
- Bạn đem phần bánh đi áp chảo cho giòn hoặc sử dụng máy nướng bánh mì, lò nướng đều được. Áp chảo đều 2 mặt giòn, chín vàng đẹp mắt.
Bước 3. Thành phẩm
- Công đoạn cuối cùng hoàn tất công thức làm món bánh McMuffin bằng lò vi sóng.
- Bạn cho bánh mì vừa áp chảo nóng giòn ra đĩa, đặt phần nhân trứng lên. Rắc thêm phô mai lên bề mặt, thêm một chút hạt tiêu.
- Đặt miếng bánh mì còn lại lên trên và thưởng thức.
- Món bánh McMuffin này có thể ăn kèm cùng với tương cà, tương ớt, sốt mayonnayse đều ngon.
- Nếu thích phô mai mềm và có thể kéo sợi được, bạn cho bánh vào quay khoảng 1 phút trước khi ăn. Phô mai sẽ tan chảy và hòa quyện với phần trứng và vỏ bánh mì.
- Bạn có thể kẹp thêm một vài lá xà lách hay cà chua, thịt xông khói để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Nhịp sống hiện đại vội vã, nhiều người có thói quen không ăn sáng để tiết kiệm thời gian. Thói quen này cực kì không tốt cho sức khỏe, về lâu dài có thể gây nên một số bệnh nguy hiểm. Với công thức làm bánh McMuffin bằng lò vi sóng mà Lorca giới thiệu ở trên, chỉ mất 5-10 phút là bạn đã có một bữa sáng thơm ngon, hoàn chỉnh rồi. Ghi lại cách làm và áp dụng ngay thôi bạn nhé!