Bí quyết khi vệ sinh bề mặt bếp từ mà người dùng cần biết

Việc vệ sinh bếp từ sẽ giúp bếp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm và giúp nó hoạt động hiệu quả tối ưu nhất. Trong bài viết này, Lorca Việt Nam sẽ bật mí cho bạn những bí quyết khi vệ sinh mặt bếp từ giúp bếp luôn bền đẹp như mới.

  • Đọc thêm:

Những tiêu chí cần nhớ khi chọn mua chảo chống dính cho bếp từ

Các dụng cụ vệ sinh bếp từ cần chuẩn bị

  • Chất tẩy rửa chuyên dụng cho bếp từ.
  • Khăn hoặc vải đã được thấm nước.
  • Dao cạo chuyên dụng và miếng rửa bát.
  • Dụng cụ hỗ trợ tùy theo nhu cầu của bạn.

Các bước vệ sinh bếp từ

Bước 1: Loại bỏ các mẩu vụn thức ăn trên mặt bếp

Sau khi nấu nướng, thức ăn có thể bám trên mặt bếp từ nếu để lâu thì chúng sẽ bám chặt trên bếp và rất khó vệ sinh cũng như tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển.

Chính vì vậy, sau mỗi lần nấu nướng bạn cần làm sạch các mẩu vụn thức ăn trên bếp.

Bước 2: Đổ dung dịch tẩy rửa lên mặt bếp từ

Bạn đổ một chút chất tẩy rửa lên bề mặt bếp từ, đặc biệt là những vị trí bẩn nhiều rồi dùng miếng rửa bát thoa đều dung dịch trên bề mặt bếp từ.

Bước 3: Đợi dung dịch thấm trên mặt bếp

Sau khi đổ dung dịch tẩy rửa, bạn đợi cho chất tẩy rửa phát huy tác dụng trong khoảng 3 phút.

Bước 4: Lau chùi sạch

Bạn sử dụng miếng rửa bát chà toàn bộ bề mặt bếp với lực vừa phải để loại bỏ vết bẩn. Sau đó, dùng khăn ẩm để lau chùi chất tẩy rửa còn sót lại.

Lưu ý khi vệ sinh mặt bếp từ

  • Đợi bếp nguội hẳn trước khi vệ sinh bếp từ. Vì nếu bếp còn nóng, sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của bạn và làm giảm đi tuổi thọ của sản phẩm.
  • Ngắt điện bếp từ trước khi lau chùi, giúp bạn an toàn hơn khi thao tác.

  • Lau chùi và vệ sinh ở những ngóc ngách và khe nhỏ trên bếp. Vì trong suốt quá trình nấu nướng, thức ăn và hơi ẩm từ đồ ăn sẽ bám nhiều vào những vị trí này, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và độ bền của bếp từ.
  • Tránh sử dụng dao hoặc các vật dụng nhọn để lấy đi các vết bẩn cứng đầu bám trên mặt bếp từ, vì dễ gây hỏng hoặc trầy xước mặt bếp.
  • Hạn chế dùng chất tẩy rửa mạnh, không chứa thành phần gây hại cho da tay khi tiếp xúc.
  • Bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa thông dụng như nước cơm nóng để loại bỏ vết dầu mỡ, hoặc nước cốt chanh hay giấm để loại bỏ vết bẩn cứng đầu và mang lại độ bóng cho mặt bếp.

Trên đây là bí quyết khi vệ sinh bề mặt bếp từ mà bạn có thể áp dụng ngay cho sản phẩm của gia đình mình. Chúc bạn thành công!

18006690
Liên hệ