Chảo chống dính là thiết bị thường thấy trong căn bếp của các gia đình. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn những tiêu chí cần nhớ khi chọn mua chảo chống dính cho bếp từ.
- Đọc thêm:
Nguyên nhân đáy chảo chống dính bị cong vênh, lồi lõm
Lựa chọn chất liệu chảo chống dính
Chảo chống dính cho bếp từ được làm từ nhiều chất liệu đa dạng như nhôm, hợp kim nhôm, gang, đồng, thép không gỉ (inox). Inox và hợp kim nhôm là 2 chất liệu được sử dụng khá phổ biến.
Đối với chảo chống dính được làm từ inox thì sẽ có 2 loại chính inox 304 và inox 430.
- Inox 304 có độ bền bỉ, an toàn cho sức khỏe và không gây ra phản ứng với các chất trong thức ăn khi đun nấu. Ngoài ra inox 304 còn có khả năng chống xước rất tốt, màu sáng bóng bắt mắt.
- Chảo được làm từ inox 430 có khả năng nhiễm từ nên không tốt cho sức khỏe và cũng không sáng đẹp bằng inox 304.
Chảo chống dính làm từ hợp kim nhôm được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Nhôm có khả năng bắt nhiệt và phân tán nhiệt nhanh giúp tiết kiệm thời gian nấu. Lưu ý bạn không nên chứa thức ăn lâu trong chảo đặc biệt là đồ ăn chua có tính axit cao hoặc đồ ăn mặn để tránh chảo bị ăn mòn.
Lựa chọn lớp chống dính của chảo
Khi mua chảo chống dính cho bếp từ thì đây là tiêu chí rất quan trọng. Vì chất liệu lớp chống dính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chảo và sức khỏe người dùng. Lớp chống dính của chảo chủ yếu làm từ sơn chống dính chịu nhiệt, chống dính vân đá hoặc chống dính Ceramic.
- Sơn chống dính chịu nhiệt có khả năng chống dính và chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại chảo chống dính sử dụng lớp sơn chống dính chịu nhiệt giả chất lượng kém.
- Lớp chống dính vân đá có tuổi thọ cao và an toàn cho sức khỏe người dùng. Chống dính vân đá được cấu tạo bởi nhiều lớp chống dính đá hoa cương phủ lên nhau.
- Lớp chống dính Ceramic được tạo thành từ gốm Ceramic với tiêu chuẩn kỹ thuật cao và là lớp chống dính cao cấp nhất hiện nay. Lớp chống dính Ceramic có màu sắc đa dạng, khả năng chịu nhiệt tốt, bề mặt chống dính bóng mịn.
Cấu tạo đáy chảo
Đáy chảo chống dính cho bếp từ có 3 loại chính là đáy đúc liền thân, đáy liền và đáy gắn.
- Đáy đúc liền thân được gắn liền với thân chảo tạo thành một khối chắc chắn, phía dưới đáy được phun bột từ hoặc kim loại nhiễm từ để dùng được trên bếp từ và có giá thành khá cao.
- Chảo chống dính đáy liền thường thấy ở chảo inox. Chảo có khả năng bắt từ tốt và sử dụng được cho tất cả các loại bếp, không lo bị biến dạng trong quá trình nấu.
- Chảo có đáy gắn được bán khá phổ biến trên thị trường. Đáy được gắn với thân bằng cách hàn nên có giá rẻ hơn, nhiều mẫu mã nhưng dễ biến dạng trong khi sử dụng.
Lựa chọn chảo của các thương hiệu uy tín
Khi lựa chọn các sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành lâu dài.
Thương hiệu uy tín của chảo chống dính dành cho bếp từ thường có nguồn gốc từ Nhật, Pháp, Ý hay Đức… Một số thương hiệu chảo chống dính được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng ngày nay là Fissler, Elo, Yoshikawa, HappyCook…
Bạn nên chọn những đồ dùng nhà bếp chất lượng ngay từ ban đầu để có thể sử dụng lâu dài giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe gia đình mình.
Trên đây là những tiêu chí quan trọng khi chọn mua chảo chống dính. Lorca Việt Nam hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng nhất.